Hưng Yên: Ổ dịch huyện Phù Cừ được gỡ bỏ phong tỏa


Thứ 6, 14/05/2021 | 07:51


Cùng sự kiện

Ổ dịch ở thôn Hoàng Xá, huyện Phù Cừ đã được gỡ bỏ phong tỏa sau nhiều ngày không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 13/5, UBND huyện Phù Cừ cho biết lực lượng chức năng đã quyết định gỡ bỏ phong tỏa đối với khu vực thôn Hoàng Xá, đồng thời dừng việc cách ly với 2 thôn thôn còn lại của xã Tiên Tiến. Được biết, địa điểm này là nơi ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 có liên quan tới ổ dịch ở Lý Nhân, Hà Nam hồi cuối tháng 4 vừa qua. 

Sau 14 ngày, địa bàn huyện Phù Cừ không ghi nhận thêm các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới nên đã được phép gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Như vậy, thôn Hoàng Xá đã chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong thời gian 14 ngày tiếp theo.

hung yen do bo phong toa
UBND huyện Phù Cừ cho biết lệnh phong tỏa đối với khu vực thôn Hoàng Xá đã được gỡ bỏ. Ảnh: VTV

Bên cạnh đó, huyện Phù Cừ cũng kết thúc cách ly xã hội 2 thôn còn lại của xã Tiên Tiến là Hoàng Các và Nại Khê.

Theo TTXVN, UBND huyện không tổ chức hội nghị công bố gỡ lệnh phong tỏa, mà thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, đẩy mạnh tuyên truyền tới nhân dân trong xã Tiên Tiến để người dân không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch; tuyệt đối không tụ tập, tổ chức liên hoan, ăn mừng việc kết thúc cách ly.

hung yen do bo phong toa 2
hung yen do bo phong toa 1
Thôn Hoàng Xá đã chuyển sang thực hiện trạng thái mới là giãn cách xã hội. Ảnh: VTV

Được biết, tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Dịch bệnh đã lây lan và xuất hiện tại nhiều bệnh viện lớn, dẫn đến việc số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong những ngày qua tăng mạnh, đặc biệt là tại Hà Nội, Bắc Ninh và Đà Nẵng. 

Minh Hạnh (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hung-yen-o-dich-huyen-phu-cu-duoc-go-bo-phong-toa-a500497.html