Hướng dẫn tải iOS 8.3 cho iPhone, iPad


Thứ 5, 09/04/2015 | 04:40


(ĐSPL) - iOS 8.3 vừa được phát hành sáng nay cho các thiết bị tương thích: iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, toàn bộ iPad (trừ i

(ĐSPL) - Người dùng sở hữu iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, toàn bộ iPad (trừ iPad đầu tiên) và iPod Touch thế hệ thứ năm có thể cập nhật iOS 8.3 thông qua iTunes hoặc thông qua phương thức OTA.
iOS 8.3 đã được Apple hoàn thiện sau khi phát hành vài bản beta cho nhà phát triển và public beta cho người tiêu dùng. Rạng sáng nay (9/4) theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức tung ra bản iOS 8.3 cho các thiết bị tương thích.
iOS 8.3 vá nhiều lỗi và cập nhật một số tính năng mới.
iOS 8.3 bổ sung hàng loạt biểu tượng emoji mới, giúp việc lựa chọn emoji cho các trường hợp sử dụng được đầy đủ hơn. Bên cạnh đó, iOS 8.3 cũng bổ sung thêm một loạt ngôn ngữ mới cho trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên, đợt bổ sung lần này chưa có ngôn ngữ tiếng Việt nên Siri gần như vẫn chỉ "vô dụng" với đại đa số người dùng Việt Nam.
Giống như những lần cập nhật khác, Apple hứa hẹn iOS 8.3 sẽ giúp tăng hiệu năng, độ ổn định cho thiết bị. Một số lỗi liên quan đến Wi-Fi, Bluetooth, lỗi với bàn phím của bên thứ ba và cả lỗi trên các ứng dụng còn tồn tại ở các bản iOS trước cũng sẽ được sửa trong phiên bản iOS mới nhất này.

Người dùng iOS tại Việt Nam cũng đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 8.3. 

Nếu sử dụng CarPlay, iOS 8.3 sẽ giúp bạn kết nối iPhone với ô tô của mình mà không cần đến dây cáp như trước. Việc kết nối có thể thực hiện qua Bluetooth.
Chưa hết, Apple giờ đây cũng sẽ cho phép người dùng tố cáo (report) các tin nhắn rác. Người dùng cũng có thể lựa chọn không nhận các tin nhắn iMessages từ những người không có trong danh bạ của mình.
Ngoài ra, ứng dụng iCloud Photo Library (cho lưu ảnh chụp lên "đám mây") đã không còn gán mác beta (thử nghiệm) như trước. Nếu đang dùng iPhone 6 Plus, bạn còn được bổ sung thêm các phím bấm chuyên cho định dạng là tô đậm và gạch chân - khi sử dụng bàn phím ở chế độ nằm ngang. Bảng "ghi chú phát hành" (release note) rất dài của iOS 8.3 cho thấy Apple đã có nhiều nỗ lực để cải thiện độ ổn định cho iOS 8 trước khi phát triển và ra mắt iOS 9 (được đồn đoán vào tháng 6/2015).

Video: Mẹo sạc iPhone 6, 6 Plus chỉ trong 5 phút

Các cập nhật mới bao gồm gói biểu tượng cảm xúc mới khá đa dạng, hỗ trợ kết nối không dây cho CarPlay, hỗ trợ xác thực hai yếu tố cho tài khoản Google và kích hoạt tính năng Apple Pay cho mạng thanh toán China UnionPay.
Một vài ứng dụng như Passbook, Messages và Photo cũng nhận được những cập nhật nhỏ. Siri được bổ sung những ngôn ngữ mới và khả năng thực hiện cuộc gọi qua loa ngoài. Với iOS 8.3, người dùng cũng có thể tải các ứng dụng miễn phí mà không cần nhập mật khẩu tài khoản Apple.
Người dùng sở hữu iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 6, iPhone 6 Plus, toàn bộ iPad (trừ iPad đầu tiên) và iPod Touch thế hệ thứ năm có thể cập nhật iOS 8.3 thông qua iTunes hoặc thông qua phương thức OTA. Bản cập nhật iOS 8.3 có dung lượng khoảng 291MB.
Người dùng iOS tại Việt Nam cũng đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS này. Để cập nhật, bạn mở ứng dụng Settings trên máy, chọn General>Software Update, chờ một lúc và nhấn vào nút "Download and Install".
Ngọc Anh (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huong-dan-tai-ios-83-cho-iphone-ipad-a90342.html