Hụt hẫng vì những lần bị người yêu cho ăn "dưa bở"


Thứ 7, 13/08/2016 | 15:46


Nhưng sau khi ra ngoài nghe điện thoại, tôi quay trở vào trong thì thấy anh đang đứng trên sân khấu. Tim tôi đập loạn xạ, cứ tưởng người yêu chuẩn bị dành cho tôi bất ngờ

Nhưng sau khi ra ngoài nghe điện thoại, tôi quay trở vào trong thì thấy anh đang đứng trên sân khấu. Tim tôi đập loạn xạ, cứ tưởng người yêu chuẩn bị dành cho tôi bất ngờ gì đó, ai ngờ...

Dạo này trên mạng cứ liên tục cập nhật thông tin và hình ảnh lãng mạn của các cặp đôi yêu nhau làm tôi ghen tị quá chừng. Cứ thấy các anh chàng tốn nhiều công sức chuẩn bị cho người mình yêu những món quà bất ngờ đầy thú vị tôi thích lắm. Tôi cũng có người yêu nhưng khổ nỗi chẳng hiểu anh quá thật thà hay là anh quá thực tế. Chỉ biết anh cứ liên tục làm tôi bị ảo tưởng rồi vỡ mộng tan tành.

Người yêu tôi làm nhân viên kĩ thuật điện của một trung tâm điện máy. Nhiệm vụ của anh là khi có khách hàng chọn sản phẩm và muốn xem thử thế nào thì anh sẽ hỗ trợ. Anh chỉnh tới chỉnh lui theo yêu cầu của khách hàng chứ chẳng nói thêm nói bớt lời nào. Dù gặp phải khách hàng khó tính, bắt anh thử đi thử lại cả tiếng đồng hồ, anh vẫn đáp ứng mà không cáu gắt.

Tôi bị ấn tượng về anh cũng chính bởi điều đó khi tôi đến trung tâm nơi anh làm để mua điều hòa. Hôm đó vì siêu thị đông khách nên anh phải tăng ca, chạy đi lắp đặt cho tôi. Xong việc, tôi mời anh ở lại uống nước. Nhưng anh rất ít nói, tôi hỏi gì thì anh trả lời, không thêm câu nào.

Đến lúc anh ra về thì có bão, tôi mời anh ở lại tránh bão. Ngồi bật ti vi một lúc thì đến kênh đang chiếu phim kinh dị, đúng sở thích của tôi. Mắt dán chặt vào ti vi nhưng thỉnh thoảng tôi cũng quay sang giả lả mời anh ăn trái cây, uống nước. Nhưng lần nào bất chợt nhìn sang tôi cũng thấy anh đang nhìn đắm đuối về mình. Tôi cảm thấy bối rối, thì ra anh chàng cũng có ý với mình đó chứ.

Người yêu quá khô cứng trong khi tôi thì lại có tâm hồn lãng mạn. (Ảnh minh họa)

Tôi giả nai thỏ thẻ hỏi sao anh cứ nhìn em mãi vậy. Anh thật thà trả lời vì anh không biết nhìn vào đâu nữa. Tôi bất ngờ nói rằng phim đang hấp dẫn mà. Nghe anh rụt rè nói mà tôi ho sặc sụa: "Anh sợ phim kinh dị."

Có lần tôi nhờ anh đưa mình đến nhà người quen có công việc. Vừa vào tới cổng anh nắm chặt tay tôi. Tôi vừa bất ngờ vừa ngại vì bình thường anh có thế đâu. Tôi cứ nghĩ hay anh muốn cho mọi người biết anh là người yêu của tôi. Vào đến nhà rồi tay tôi vẫn trong tay anh, mọi người trêu quá chừng tuy vậy tôi cũng thích lắm, cảm giác an toàn khi ở bên anh.

Ra về ngồi sau xe anh tôi vờ mắng yêu là anh đâu cần phải làm quá như thế, ngại muốn chết. Nhưng rồi anh làm tôi muốn ngã xuống khỏi xe khi anh bất ngờ xin lỗi. Anh nói ngày bé mình bị chó cắn, nỗi sợ ấy cứ ám ảnh đến giờ. Nên khi nãy vào cổng thấy con chó to quá anh chẳng còn chút hồn vía nào nữa. Thì ra đó là lí do anh cứ nắm chặt tay tôi chứ nào phải bảo vệ yêu thương gì.

Quen nhau một thời gian anh cũng đã quen việc đến nhà tôi chơi, sẵn dịp kiểm tra hộ thiết bị điện. Có lần thì đưa nhau đi cafe nhưng đề tài muôn thuở vẫn là công việc của tôi và anh. Chuyện nào cũng thực tế nên khi được anh đưa đến quán trà với không gian vô cùng lãng mạn làm tôi bất ngờ vô cùng.

Quán mới mở nhưng rất đông khách, bàn nào cũng ngập đầy hoa và nến đã vậy còn có một sân khấu nhỏ có sẵn đàn với micro. Tôi ngồi nhưng lòng hồi hộp vô cùng, thì ra người yêu mình cũng lãng mạn thật. Với khung cảnh thế này thì làm sao từ chối tình cảm được cơ chứ. Nhưng rồi khi nước uống, thức ăn nhẹ cứ vơi dần mà anh thì vẫn cứ lặng im.

Nhưng sau khi ra ngoài nghe điện thoại, tôi quay trở vào trong thì thấy anh đang đứng trên sân khấu. Tim tôi đập loạn xạ, anh đâu cần phải làm quá lên như thế. Chẳng lẽ nào anh muốn công bố chuyện tình yêu cho tất cả mọi người ở đây biết luôn sao.

Anh đang thử micro, tôi nhắm mắt chờ đợi nghe những lời anh nói. Nhưng rồi bỗng nghe giọng của một cô gái đang giới thiệu cho chương trình sắp diễn ra.

Quá ngạc nhiên nên khi anh vừa ngồi xuống tôi hỏi liền, không phải anh định nói gì với em sao. Anh thật thà hỏi lại nói gì là nói gì? Tôi hỏi anh chứ khi nãy đứng trên sân khấu định làm gì. Anh cười hì hì trả lời, do nhìn thấy micro hư nhưng không ai biết sửa nên anh giúp.

Anh làm tôi muốn té ghế, tôi nói với anh nếu không có gì muốn nói hay muốn làm cho tôi thì đưa tôi đến đây làm chi. Anh lại đưa tôi rơi từ trên mây xuống đất, anh được quán tặng hai vé miễn phí nhân ngày khai trương, nếu không đi thì tiếc quá.

Tôi im lặng suốt trên quãng đường về, mấy ngày liền anh gọi tôi cũng chả thèm bắt máy. Người yêu gì mà thật thà quá mức cần thiết làm tôi ấm ức không chịu được. Trong khi tôi lại thích những điều lãng mạn. Làm gì để anh chàng thay đổi chút xíu đây hả mọi người?

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]SrUbN43yEu[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hut-hang-vi-nhung-lan-bi-nguoi-yeu-cho-an-dua-bo-a143659.html