Hút thuốc lá điện tử trong trường, nam sinh lớp 8 bị đình chỉ học tập


Thứ 5, 24/12/2020 | 13:06


Cùng sự kiện

Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) quyết định đình chỉ học tập đối với 2 nam sinh vì tàng trữ, hút thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Trường THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) quyết định đình chỉ học tập đối với 2 nam sinh vì tàng trữ, hút thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Trường học nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tiền Phong

Liên quan đến việc nam sinh lớp 8 hút thuốc lá điện tử trong trường học, ngày 24/12, trả lời Tri Thức Trực Tuyến, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường THCS Đà Nẵng cho biết, ông đã ký 2 quyết định về việc kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm.

Theo đó, em N.G.B. (lớp 8B9) bị đình chỉ học 7 ngày (từ 23 đến 29/12) vì tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà trường. Còn em V.A.D. (lớp 8B10) bị đình chỉ học 3 ngày (từ 23 đến 25/12) vì hút thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Thông tin về sự việc, hiệu trưởng nhà trường cho biết, vào khoảng 16h30 ngày 22/12, trong giờ ra chơi, em V.A.D. đá bóng cùng các bạn. Sau đó, em này vào nhà vệ sinh, khi trở lại lớp thì có biểu hiện chóng mặt và ngất xỉu.

Sau khi nhân viên y tế sơ cứu, nhà trường gọi taxi đưa nam sinh này đến bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngất xỉu chưa rõ nguyên nhân và tiến hành truyền nước.

Đến khoảng 19h cùng ngày, nam sinh tỉnh lại, có dấu hiệu hồi phục sức khỏe và sau đó được gia đình đón về.

Sáng 23/12, nhà trường triệu tập một cuộc họp với thành phần gồm Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm 2 lớp 8B10, 8B9, phụ huynh và 2 học sinh nói trên.

“Qua đó, chúng tôi được biết sau khi đá bóng, em D. vào nhà vệ sinh và được em B. đưa thuốc lá điện tử cho hút thử. Khi về lớp, D. ngất xỉu. Em B. nói mua điếu thuốc dạng giống thỏi son trên mạng với giá 30.000 đồng”, ông Tuấn cho hay.

Trước đó, trả lời Tiền Phong, ông Tuấn cho biết nhà trường từng từng thực hiện nhiều kế hoạch tuyên truyền về tác hại thuốc lá, đặc biệt là thuốc lá điện tử tới từng lớp, từng học sinh.

Nhà trường cũng từng đề xuất, cơ quan chức năng địa phương rà soát các hàng quán quanh các trường học để ngăn chặn hành vi mua bán, học sinh sử dụng thuốc lá, thuốc lá điện tử trong trường.

Ngay từ đầu năm học vào tháng 9/2020, nhà trường đã tổ chức kế hoạch phổ biến cho giáo viên, học sinh những kiến thức và kỹ năng về phòng chống tác hại của thuốc lá. Thành lập tổ công tác kiểm tra, phối hợp với cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đưa nội dung này vào kế hoạch kiểm tra ở nhà trường thực hiện định kỳ.

"Qua thông tin trên các phương tiện truyền thông và bản thân tôi cũng chứng kiến nhiều trường hợp học sinh hút thuốc lá. Do đó, nhà trường đã thực hiện tuyên truyền, cảnh báo từ sớm và đề ra nội quy xử lý nghiêm khắc đối với trường hợp vi phạm", ông Tuấn nhấn mạnh.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hut-thuoc-la-dien-tu-trong-truong-nam-sinh-lop-8-bi-dinh-chi-hoc-tap-a350450.html