Huy động 6 xe chuyên dụng phun 220kg hóa chất khử trùng phố cổ Hội An


Chủ nhật, 02/08/2020 | 11:56


Cùng sự kiện

30 quân nhân cùng 6 xe chuyên dụng quân sự đã được điều động để phun hóa chất khử trùng ở các khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại thành phố Hội An.

30 quân nhân cùng 6 xe chuyên dụng quân sự đã được điều động để phun hóa chất khử trùng ở các khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại thành phố Hội An.

Các xe chuyên dụng đang chuẩn bị phun thuốc ở phó cổ Hộị An tỉnh Quảng Nam

Báo Tin tức đưa tin, ngày 2/8, lực lượng Trung tâm ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 thuộc Quân khu 5 đã phun hóa chất khử trùng tại một số tuyến đường trọng điểm ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

30 quân nhân cùng 6 xe chuyên dụng quân sự đã được điều động để phun hóa chất khử trùng ở các khu vực bị phong tỏa vì dịch Covid-19 tại thành phố Hội An, các tuyến đường gồm: Nguyễn Phúc Tần, La Hối, Nguyễn Phúc Chu, Lưu Quý Kỳ, Nguyễn Hoàng, Châu Thượng Văn, Ngô Quyền.

Bên cạnh đó, lực lượng quân sự cũng phun thuốc khử trùng tại các khu vực trọng điểm ở thành phố Hội An như: khu phố cổ Hội An (phường Minh An); chùa Sư Nữ, Phong Thọ (phường Sơn Phong) và Bệnh viện Đa khoa Hội An.

Tại các con hẻm nhỏ trong khu phố cổ xe chuyên dụng của quân sự không thể vào, lực lượng chức năng đi bộ để phun mọi ngóc ngách.

Cơ quan chức năng cho hay, lần này sử dụng 220kg hóa chất, trong vòng 2 tiếng đồng hồ, lực lượng quân sự phun tiêu độc khử trùng 4 khu vực trên với diện tích gần 32.000m2.

Từ 0h ngày 31/7, Hội An thực hiện cách ly toàn thành phố. UBND TP Hội An nhận định, hiện dịch Covid-19 tại địa phương đã bước vào giai đoạn mới với diễn biến đặc biệt phức tạp, khó lường. Số ca dương tính với virus SARS-CoV-2, các trường hợp F1, F2 không ngừng gia tăng, nguy cơ lây lan, bùng phát dịch trong cộng đồng là rất cao. 

Đến thời điểm hiện tại, Hội An ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2, trong đó 4 người là sư cô đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong.

Công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, trong đó có khó khăn về lực lượng nhân viên y tế.

Một số hình ảnh của đoàn xe và nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Hội An:

Ảnh: Báo Đại Đoàn Kêt

Ảnh: Báo Giao Thông

Ảnh: VTC News

Ảnh: Báo Giao Thông

Ảnh: Báo Giao Thông

Ảnh: Đại đoàn kết

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huy-dong-6-xe-chuyen-dung-phun-220kg-hoa-chat-khu-trung-pho-co-hoi-an-a333045.html