Huy động hàng trăm chiến sĩ công an Hà Nội bảo đảm an ninh trận Việt Nam - Malaysia


Thứ 6, 16/11/2018 | 08:25


Cùng sự kiện

Cảnh sát thuộc lực lượng CSCĐ sẽ phối hợp với lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra..trước, trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia

Hàng trăm cảnh sát thuộc lực lượng CSCĐ sẽ phối hợp với lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra, cắm chốt phòng ngừa đua xe trái phép... trước, trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia.

Ngày 16/11, trao đổi với PV báo Tri thức Trực tuyến, thượng úy Trần Quang Chinh, Đội phó đội CSGT số 6 (Cảnh sát Hà Nội) cho biết, đơn vị đã huy động 100% quân số ứng trực và đề ra các kế hoạch phân làn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018.

Theo kế hoạch, lực lượng sẽ tổ chức tiến hành phân làn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các tuyến đường dẫn về SVĐ Mỹ Đình từ 16h cho đến sau khi trận đấu kết thúc. Do số lượng cổ động viên đổ về SVĐ Mỹ Đình tham dự trận Việt Nam - Malaysia được dự báo tăng cao đột biến, lực lượng CSGT khuyên người dân nên đến sớm hơn giờ bóng lăn khoảng 90 phút để tránh xảy ra ùn tắc.

Hàng trăm Cảnh sát thuộc lực lượng CSCĐ cũng sẽ phối hợp với lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra, cắm chốt phòng ngừa đua xe trái phép. Ảnh minh họa

Phòng CSGT Hà Nội cũng tư vấn người dân 2 tuyến đường chính đến SVĐ Mỹ Đình thuận tiện và tránh ùn tắc là đường Trần Duy Hưng - đường gom Đại Lộ Thăng Long - Lê Quang Đạo - SVĐ Mỹ Đình hoặc Hồ Tùng Mậu - Lê Đức Thọ - Tân Mỹ - Nguyễn Cơ Thạch - SVĐ Mỹ Đình.

Ngoài ra, hàng trăm Cảnh sát thuộc lực lượng CSCĐ cũng sẽ phối hợp với lực lượng CSGT, Cảnh sát hình sự và các lực lượng khác thường xuyên tuần tra, cắm chốt phòng ngừa đua xe trái phép, cổ vũ quá khích, phản cảm, trái thuần phong mỹ tục trước, trong và sau trận đấu. Đặc biệt, các tổ công tác của lực lượng 141 công an Hà Nội cũng được huy động, chốt trực tại các tuyến đường chính, nút giao thông trọng điểm để phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm giao thông và các vi phạm khác liên quan đến an ninh trật tự.

Trước đó, trả lời báo Tiền Phong, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết vấn đề an ninh, an toàn của trận đấu trong khuôn khổ AFF Cup 2018 rất quan trọng, nhất là vấn đề pháo sáng, bởi hiện nay có một số CĐV đưa lên mạng xã hội sẽ mang pháo sáng vào sân để đốt.

Ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh nếu để xảy ra đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn như đá sân trung lập. Điều này sẽ gây bất lợi vô cùng với ĐT và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Vì thế, các khu vực có nguy cơ xảy ra việc đốt pháo sáng sẽ được siết chặt an ninh và ghi hình cẩn thận. Những CĐV quá khích đốt pháo sáng tại AFF Cup sẽ ngay lập tức bị tạm giữ, đưa khỏi sân. 

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huy-dong-hang-tram-chien-si-cong-an-ha-noi-bao-dam-an-ninh-tran-viet-nam---malaysia-a251566.html