Huy động tổng lực, khoanh vùng, truy bắt 2 đối tượng trốn trại giam ở Hà Tĩnh


Khánh Ngân

Thứ 6, 08/12/2023 | 18:35


Cùng sự kiện

Công an tỉnh Hà Tĩnh huy động tổng lực các lực lượng, bên cạnh đó chó nghiệp vụ cũng được tăng cường để truy bắt 2 đối tượng truy nã nguy hiểm.

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đang huy động tổng lực các lực lượng, phối hợp Trại giam Xuân Hà, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng , Bộ Công an, truy bắt 2 đối tượng truy nã.

Trong ngày 8/12, Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Trại Giam Xuân Hà, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh và các lực lượng địa phương đã tổ chức truy tìm 2 phạm nhân bỏ trốn tại khu vực rừng ngập mặn thuộc thôn Đông Xuân Tây, xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên. Đây là khu vực có địa hình phức tạp, rộng gần 8 ha, có nhiều bãi lầy gây nhiều khó khăn cho cơ quan chức năng trong quá trình truy tìm 2 đối tượng.

An ninh - Hình sự - Huy động tổng lực, khoanh vùng, truy bắt 2 đối tượng trốn trại giam ở Hà Tĩnh
Chó nghiệp vụ tham gia truy tìm 2 đối tượng truy nã nguy hiểm.

Trước đó, khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà cơ sở 2 (đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

An ninh - Hình sự - Huy động tổng lực, khoanh vùng, truy bắt 2 đối tượng trốn trại giam ở Hà Tĩnh (Hình 2).
Công an Hà Tĩnh đang huy động tổng lực các lực lượng truy tìm hai đối tượng truy nã nguy hiểm.

Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt. Đồng thời, tổ chức lực lượng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ với mục tiêu sớm truy bắt các phạm nhân. Chiều 7/12, Thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà, Bộ Công an ký quyết định truy nã toàn quốc với Thành và Hoàng.

An ninh - Hình sự - Huy động tổng lực, khoanh vùng, truy bắt 2 đối tượng trốn trại giam ở Hà Tĩnh (Hình 3).
Hai đối tượng trốn khỏi trại giam.

Được biết, từ 13h30 ngày 7/12, Công an Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

XEM THÊM: 2 phạm nhân trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh có hồ sơ phạm tội ra sao?

Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng Công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/huy-dong-tong-luc-khoanh-vung-truy-bat-2-doi-tuong-tron-trai-giam-o-ha-tinh-a602744.html