Hy hữu, bé trai bị sét đánh cháy tóc, suýt chết


Thứ 6, 18/04/2014 | 03:26


Cháu Trương Thanh Long vừa ngủ trưa dậy, đang ra ngoài để vệ sinh thì bất ngờ bị sét đánh trúng làm em bị ngã xuống và bất tỉnh.

Lúc đó cháu Trương Thanh Long vừa ngủ trưa dậy, đang ra ngoài để vệ sinh thì bất ngờ bị sét đánh trúng làm em bị ngã xuống và bất tỉnh.

Sáng 18/4, bác sĩ Đinh Viễn Anh, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, chiều 16/4, bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu một nạn nhân trong tình trạng sức khỏe nguy kịch do bị sét đánh.

Đó là em Trương Thanh Long (SN 1999), con của ông Trương Văn Ngoãn ở thôn Tân Trung, xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa.

Miền Trung - Hy hữu, bé trai bị sét đánh cháy tóc, suýt chết
Được cấp cứu kịp thời nên tình trạng sức khỏe em Trương Thanh Long đã qua cơn nguy kịch.

Ông Ngoãn kể lại, vào lúc 14h ngày 16/4, trên địa bàn xảy ra mưa to và kèm theo sấm sét rất mạnh. Lúc đó cháu Long vừa ngủ trưa dậy, đang ra ngoài để vệ sinh thì bất ngờ bị sét đánh trúng làm em bị ngã xuống và bất tỉnh.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra,  gia đình đã nhanh chóng đưa em đến Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hóa cấp cứu kịp thời. Tuy bị sét đánh trúng người nhưng rất may em Long chỉ bị cháy tóc và ảnh hưởng phần mềm phía sau lưng, không nguy hiểm đến tính mạng.   

Được biết, chiều cùng ngày, trên địa bàn huyện Minh Hóa do mưa to và sấm sét mạnh nên đã làm gãy đổ nhiều cây cối ở Trường THCS xã Tân Hóa, làm các em học sinh phải nghỉ học. Một máy phát hình công suất 300W vừa mới lắp đặt ở trạm phát lại truyền hình xã Trọng Hóa cũng phải ngừng hoạt động do sét đánh hỏng.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hy-huu-be-trai-bi-set-danh-chay-toc-suyt-chet-a29731.html