Hy hữu: Bị khai tử nhầm, cụ bà trải nghiệm 2 tiếng trong túi đựng thi thể đầy sợ hãi


Nguyễn Linh

Thứ 6, 01/12/2023 | 13:34


Cùng sự kiện

Bà Norma phải nằm trong túi đựng thi thể ở nhà xác khoảng hai tiếng đồng hồ sau khi được khai tử. Chỉ khi người khuân vác chuẩn bị đưa bà đến lò hỏa táng và hoảng hốt thấy bà còn thở mới nhanh chóng báo bác sĩ.

VTC News dẫn nguồn Mirror về trường hợp cụ bà bị khai tử nhầm gây xôn xao dư luận địa phương ở Brazil. Được biết, cụ bà Norma Silveira da Silva, 90 tuổi, được tuyên bố đã chết ngày 24/11 tại Bệnh viện khu vực Sao Jose ở Brazil. Bà được cho vào túi đựng thi thể và nằm trong nhà xác cho đến khi người khuân vác đến để chuẩn bị đưa bà đến lò hỏa táng.

Hoảng hốt thấy "người chết" vẫn còn thở, anh lập tức báo với bệnh viện và nhân viên y tế đã đưa bà Norma trở lại giường bệnh.

Đời sống - Hy hữu: Bị khai tử nhầm, cụ bà trải nghiệm 2 tiếng trong túi đựng thi thể đầy sợ hãi
Giấy chứng tử đầu tiên được cấp cho cái chết của Norma Silveira da Silva. Ảnh: VTC News/Newsflash

Bà Jessica Martins Silvi Pereira, người bạn đi cùng bệnh nhân tới bệnh viện, cho biết: "Norma đã bị bỏ vào túi xác từ 23h40 đến 1h30 sáng hôm sau. Khi nhân viên mở túi xác ra mới phát hiện bà vẫn còn thở nhưng rất yếu. Bà ấy cố gắng cầu cứu nhưng quá yếu không thể làm gì được vì gần như ngạt thở, sắp chết”.

Mặc dù được cứu khỏi túi đựng thi thể, điều đáng buồn vẫn xảy ra. Chỉ hơn một ngày sau, bà Norma qua đời, nhưng nguyên nhân cái chết không được các bác sỹ công bố. Bà được hỏa táng vào ngày 26/11.

Đời sống - Hy hữu: Bị khai tử nhầm, cụ bà trải nghiệm 2 tiếng trong túi đựng thi thể đầy sợ hãi (Hình 2).
Bệnh viện Sao Jose, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VTC News/Newsflash

Xem thêm: Chủ quan với chuột rút nhưng không đi khám, chàng trai gymer phải cắt bỏ chân

Ngay sau đó, các quan chức bệnh viện, Ủy ban Đạo đức Y tế và Ủy ban Tử vong Brazil đang điều tra để làm rõ tại sao người phụ nữ này bị đưa vào túi xác mặc dù vẫn còn sống. Người thân của bà Norma đang có kế hoạch kiện bệnh viện.

Một sự cố hy hữu tương tự như trên cũng đã xảy ra vào tháng 6. Báo Phụ nữ Việt Nam dẫn nguồn tin từ Sky News, cho biết bà Bella Montoya, 76 tuổi, một y tá nghỉ hưu, được tuyên bố là đã chết và cho vào quan tài để làm thủ tục an táng. Sau 5 giờ nằm ​​trong đó, bà khiến người thân kinh hoàng khi gõ vào vách quan tài.

Đời sống - Hy hữu: Bị khai tử nhầm, cụ bà trải nghiệm 2 tiếng trong túi đựng thi thể đầy sợ hãi (Hình 3).
Khoảnh khắc cụ bà được mang ra khỏi quan tài và đưa đi cấp cứu. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam/Sky News

"Mẹ tôi được quấn trong tấm vải và đập vào quan tài, và khi chúng tôi đến gần, chúng tôi có thể thấy rằng bà đang thở rất nặng nề", người con trai của cụ nói. "Việc đó khiến tất cả chúng tôi sợ hãi".

Người thân mở nắp quan tài ra và mừng rỡ khi thấy bà vẫn còn sống. Tuy nhiên, người phụ nữ này cũng qua đời sau một tuần được chăm sóc đặc biệt.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hy-huu-bi-khai-tu-nham-cu-ba-trai-nghiem-2-tieng-trong-tui-dung-thi-the-day-so-hai-a601792.html