` `

Hy Lạp - Các bài viết về Hy Lạp, tin tức Hy Lạp

Tin tức nhanh nhất và đầy đủ nhất về Hy Lạp. Mời các bạn đón đọc các bài viết về Hy Lạp và chia sẻ thông tin Hy Lạp trên doisongphapluat.com.
Thông tin tag Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, phần đất liền nằm phía nam đảo Balkan và có khoảng 3000 hòn đảo nằm trên biển Ionia, Địa Trung Hải và biển Aegean. Phía bắc giáp nước Albania, cộng hòa Macedonia và Bulgaria; phía đông giáp Thổ Nhĩ Kỳ; phía nam được bao bọc bởi biển Aegea; phía tây  giáp biển Lonia. Phần lớn địa hình của Hy Lạp là núi non hiểm trở. Hy Lạp có rất nhiều những hòn đảo lớn nhỏ thuộc khu vực Địa Trung Hải.

Địa hình có ảnh hưởng quan trọng đối với khí hậu của Hy Lạp. Khí hậu Hy Lạp có thể chia thành 3 kiểu khí hậu chính: khí hậu Địa Trung Hải, khí hậu núi cao và khí hậu ôn hòa.

Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số của Hy Lạp là 10.706.290 người. Tốc độ gia tăng dân số của Hy Lạp hiện nay là 0,16%. Nhiều khả năng Hy Lạp sẽ phải đối mặt với tình trạng giảm dân số trong tương lai khi mà tỉ lệ tử tại nước này đã vượt quá tỉ lệ sinh. Dân cư Hy Lạp tăng lên chủ yếu do nhập cư.

Hy Lạp là một quốc gia có nề kinh tế phát triển cao. Dịch vụ chiếm một tỉ trọng quan trọng trong nền kinh tế Hy Lạp. Trong các ngành dịch vụ, Hy Lạp đặc biệt phát triển ngành du lịch, vốn là thế mạnh của nước này với rất nhiều khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và các công trình văn hóa lịch sử độc đáo. Bên cạnh đó, các ngành kinh tế khác như ngân hàng, tài chính, viễn thông, sản xuất các thiết bị công nghệ cao cũng phát triển mạnh tại Hy Lạp.

Hy Lạp là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất thời cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến nền văn minh quanh khu vực Địa Trung Hải.

 

Chia sẻ chủ đề:

Bài viết về " Hy Lạp "

Tin tức khác về " Hy Lạp "