Iran trình diễn tên lửa có thể phát hiện đồng thời 300 mục tiêu


Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:00


Iran lần đầu tiên phóng thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Bavar-373 có thể tiêu diệt mục tiêu tầm xa.

Iran lần đầu tiên phóng thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Bavar-373 có thể tiêu diệt mục tiêu tầm xa.

Middle East Monitor đưa tin Iran đã lần đầu tiên phóng thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Bavar-373 tiêu diệt mục tiêu tầm xa, trong cuộc diễn tập ''Defenders of Velayat Skies 99".

Ảnh minh họa. Nguồn: Defence News. 

Trang web của quân đội Iran đưa tin hôm 23/10: “Trong bối cảnh thực hiện giai đoạn diễn tập này và sau các cuộc tấn công bằng máy bay chiến lược và tầm xa nhằm vào các mục tiêu xác định trước, hệ thống tên lửa Bavar-373 đã phát hiện và xác định mục tiêu với độ cao rất thấp để tiêu diệt thành công nó từ tầm xa, lần đầu tiên trong khuôn khổ cơ chế phòng không toàn diện”.

Hệ thống có khả năng phát hiện đồng thời lên đến 300 mục tiêu, theo dõi 60 mục tiêu và tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Trong tuyên bố của mình, Chuẩn tướng Abbas Farajpour, phát ngôn viên của cuộc tập trận phòng không chung cho rằng: “Thành công mà chúng tôi đạt được đã giúp đất nước được xếp hạng trong số những quốc gia ưu tú trên thế giới trong lĩnh vực này”.

Ông nói thêm: “Tất nhiên, chúng tôi sẽ không dừng lại ở mức độ này, và sẽ luôn nỗ lực nâng cấp hệ thống và thiết bị phòng thủ để bảo vệ bầu trời của đất nước”. Đây là lần đầu tiên Iran triển khai hệ thống phòng thủ chiến lược Bavar-373, được công bố vào năm ngoái trong các cuộc diễn tập phòng không.

Hệ thống phòng thủ này được sản xuất bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp quốc phòng và lực lượng phòng không của lục quân.

Bích Thảo (Theo Middle East Monitor)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/iran-trinh-dien-ten-lua-co-the-phat-hien-dong-thoi-300-muc-tieu-a343790.html