Iran tuyên bố sẽ không đầu hàng dù căng thẳng 'lên cao đỉnh điểm'


Thứ 6, 24/05/2019 | 04:15


Iran sẽ không khoan nhượng trước áp lực của Mỹ ngay cả khi bị tấn công, Tổng thống Hassan Rouhani cho biết trong bối cảnh Teheran tiếp tục bế tắc với Washington.

Iran sẽ không khoan nhượng trước áp lực của Mỹ ngay cả khi bị tấn công, Tổng thống Hassan Rouhani cho biết trong bối cảnh Teheran tiếp tục bế tắc với Washington.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẽ không đầu hàng dù bị Mỹ tấn công. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm cuộc chiến tranh Iran – Iraq năm 1980, Tổng thống Rouhani nói rằng đất nước hiện nay đang phải đối mặt với một cuộc tấn công phức tạp hơn bao giờ hết.

“Chúng ta cần phản kháng...”, Tổng thống Rouhani khẳng định.

Ông Rouhani nói rằng “văn hóa hy sinh” đã định hình bản sắc của Iran, đưa đất nước tiến về phía trước. Đồng thời, ông cũng ca ngợi người dân Iran vì sự kiên cường của họ khi đối mặt với những lệnh trừng phạt nghiêm khắc mà Washington áp đặt.

Ngoài ra, Tổng thống Rouhani tự tin tuyên bố Teheran vẫn có thể đánh bại người Mỹ cũng như các đồng minh của họ ở Trung Đông, bao gồm Israel.

Các tuyên bố mạnh mẽ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Washington và Tehran, vốn đã xấu đi kể từ tháng 5/2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015. Kể từ thời điểm đó, Mỹ đã nhiều lần áp đặt các lệnh trừng phạt mới cũng như đe dọa những quốc gia hợp tác với Iran.

Gần đây, Mỹ gần đây đã gửi một nhóm tấn công tàu sân bay và máy bay ném bom B-52 có khả năng hạt nhân đến khu vực gần Iran. Động thái đó cũng đi kèm với một số lời hùng biện mạnh mẽ, bao gồm tuyên bố sẵn sàng đáp trả của ông Trump nếu phát hiện bất kỳ sự khiêu khích nào của Iran. Tehran sau đó nói rằng khủng bố kinh tế và chế nhạo trên thực tế gây ra rất ít tổn hại cho đất nước họ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/iran-tuyen-bo-se-khong-dau-hang-du-cang-thang-len-cao-dinh-diem-a276857.html