"IS 11 tuổi" tấn công khủng bố ở Chechnya


Thứ 3, 21/08/2018 | 03:38


Cùng sự kiện

Những thanh thiếu niên cực đoan liên quan đến khủng bố IS đã tiến hành 3 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát ở Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Những thanh thiếu niên cực đoan liên quan đến khủng bố IS đã tiến hành 3 cuộc tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát ở Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Liên tiếp 3 vụ tấn công xảy ra ở Chechnya thuộc Nga. Ảnh: RT

Theo hãng tin RT, có ít nhất 3 vụ tấn công gần như đồng thời bằng dao, đánh bom tự sát và đâm xe vào cảnh sát ở Chechnya hôm 19/8. Một nghi phạm đã bị bắt giữ, trong khi 4 người khác bị tiêu diệt.

Hai nghi phạm cầm dao đã cố gắng tấn công một đồn cảnh sát ở quận Shalinsky của Chechnya, cách thủ đô Grozny 36 km về phía Đông Nam, vào khoảng 10h30 sáng (giờ địa phương). Họ đã làm 2 sĩ quan bị thương trước khi bị bắn chết, Ủy ban điều tra của Nga cho hay.

Cùng khoảng thời gian đó, một đối tượng khác trang bị bom cũng lao vào khu vực gần một đồn cảnh sát ở làng Mesker-Yurt gần đó. Không có sĩ quan cảnh sát hay dân thường nào bị thương trong khi kẻ tấn công sống sót sau vụ nổ và được đưa tới bệnh viện dưới sự giám sát của cảnh sát.

Hai đối tượng cuối cùng sử dụng xe ô tô chạy loạn tại khu vực giao thông ở trung tâm Grozny. Sau đó, cảnh sát sử dụng vũ khí trong cuộc săn đuổi tốc độ cao, bắn hạ cả tài xế và hành khách của anh ta – một cậu bé 11 tuổi.

Được biết, tất cả những kẻ tấn công đều là trẻ vị thành niên, “người lớn tuổi nhất trong số chúng mới 16 tuổi và trẻ nhất là 11 tuổi”, Bộ trưởng Chính sách Quốc gia Chechnya Dzhambulat Umarov nói với hãng thông tấn TASS.

Trong khi đó, ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya của Nga nói rằng các thủ phạm có thể bị ảnh hưởng bởi những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thông qua các mạng xã hội.

Trước đó, IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm cả 3 vụ tấn công thông qua hãng tin Amaq.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-11-tuoi-tan-cong-khung-bo-o-chechnya-a240996.html