IS đánh bom bọ cạp sống gieo rắc kinh hoàng tại Iraq


Thứ 5, 18/12/2014 | 04:04


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã triển khai chiến thuật mới, sử dụng bọ cạp sống làm bom gây gây nên nỗi kinh hoàng tại Iraq.

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS mới đây đã triển khai chiến thuật mới, sử dụng bọ cạp sống làm bom gây gieo rắc nỗi kinh hoàng tại Iraq.
Theo tin tức từ Daily Mail, những chiếc hộp chứa đủ loại bọ cạp độc được ném vào các thị trấn, làng mạc và phát nổ khi va chạm, phát tán bọ cạp và khiến người dân vô tội hoảng loạn.

IS sử dụng bọ cạp sống làm bom gieo rắc nỗi sợ hãi tại Iraq.

Dù bom bọ cạp nghe có vẻ như chỉ có trong phim kinh dị, song thực tế chiến thuật này đã được sử dụng cách đây hàng nghìn năm. Chiến thuật dùng bọ cạp sống đã được sử dụng từ 2.000 năm trước để chống lại người La Mã nay lại đang được phiến quân Hồi giáo IS tái hiện tại Iraq.
Hamish de Bretton-Gordon, người từng phụ trách vũ khí sinh hóa của NATO biết, IS đã cải tiến để tạo ra một loại bom sinh vật mới. "Bọ cạp sống dai, khi chiếc hộp đựng nó bị vỡ, hàng nghìn con sẽ bắn ra và bò khắp nơi. Chủ yếu để gieo rắc nỗi sợ hãi".

Phiến quân Hồi giáo IS chiếm giữ một khu vực lãnh thổ rộng lớn tại Iraq và Syria.

Trở về từ Baghdad vào tuần trước, ông de Bretton – Gordon nói rằng những quả bom này không gây thương vong nhưng lại tạo ra “tác động tâm lý” rất lớn.
Loại vũ khí sinh học kỳ lạ này đã được sử dụng từ năm 198 sau Công nguyên, khi người Iraq nhồi bọ cạp sống vào các chậu gốm và ném chúng vào quân đội Roman đang tiến vào thành phố Hatra.
Thành phố Parthia cũng đã bị hoàng đế Septimius Severus bao vây trong 20 ngày, trước khi quân đội La Mã bị đẩy lùi bởi những "quả bom bọ cạp sống".

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/is-danh-bom-bo-cap-song-gieo-rac-kinh-hoang-tai-iraq-a74670.html