IS đánh bom liều chết ở miền Đông Syria, ít nhất 35 người thiệt mạng


Thứ 7, 18/11/2017 | 00:08


Cùng sự kiện

Ít nhất 35 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành ở miền Đông Syria.

Ít nhất 35 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành ở miền Đông Syria.

Đài phát thanh Sham FM ủng hộ Chính phủ Syria hôm 17/11 đưa tin, ít nhất 35 dân thường đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành ở miền Đông Syria.

Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Damascus, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin, vụ đánh bom liều chết này nhằm vào một trạm kiểm soát của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu nằm ở một khu vực giữa các khu khai thác năng lượng Conico và Jafra tại vùng nông thông phía Đông Bắc tỉnh Deir al-Zour.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ đánh bom nhằm vào các lực lượng người Kurd, đặc biệt là sau khi SDF đạt được bước tiến trong những cuộc chiến chống IS ở miền Bắc Syria.

Tháng trước, Các lực lượng dân chủ Syria đã cùng với Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) đã tuyên bố giải phóng thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS ở miền Bắc Syria trong hơn 3 năm qua.

 Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-danh-bom-lieu-chet-o-mien-dong-syria-it-nhat-35-nguoi-thiet-mang-a209807.html