IS nhận thực hiện vụ tấn công trụ sở FSB của Nga khiến 2 người thiệt mạng


Thứ 7, 22/04/2017 | 02:53


Cùng sự kiện

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công vào trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) khiến 2 người thiệt mạng.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công vào trụ sở của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tại Khabarovsk khiến 2 người thiệt mạng.

TTXVN đưa tin, ngày 21/4, mạng lưới chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) đã dịch một tuyên bố bằng tiếng Arab do hãng thông tấn Amaq tự xưng của IS đưa ra - cho hay các tay súng IS đã thừa nhận tiến hành tấn công một văn phòng của FSB tại Khabarovsk, khiến 2 người thiệt mạng và làm bị thương vài người khác.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng tên là A.V. Konev, sinh năm 1999 và là người dân vùng Khabarovsk. FSB cho biết, có thông tin rằng người đàn ông này thuộc một nhóm ủng hộ chủ nghĩa phátxít kiểu mới.

Vụ xả súng khiến hai người thiệt mạng. Ảnh: Reuters

Như báo Tri thức trực tuyến đã đưa tin, trước đó, FSB thông báo vào lúc 17h2 (giờ địa phương), tức 13h2 (giờ Việt Nam) ngày 21/4, một vụ xả súng tại phòng tiếp đón của FSB tại Khabarovsk làm 1 nhân viên FSB và 1 người khách nước ngoài thiệt mạng.

Ngay sau đó, tay súng đã bị lực lượng an ninh bắn chết.

Vụ tấn công nhằm vào FSB xảy ra giữa lúc nước Nga vừa rúng động vì vụ tấn công khiến 16 người thiệt mạng ở ga tàu điện ngầm St. Petersburg. Kẻ đánh bom tự sát và những người đang bị cáo buộc đồng lõa với anh ta đến từ Đông Á.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-nhan-thuc-hien-vu-tan-cong-tru-so-fsb-cua-nga-khien-2-nguoi-thiet-mang-a187981.html