IS treo thưởng 200 USD cho ai ám sát Tổng thống Obama


Thứ 3, 26/04/2016 | 09:10


(ĐSPL) - Một kẻ tuyển mộ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trao thưởng 200USD cho chiến binh ám sát Thủ tướng David Cameron, Tổng thống Obama.

(ĐSPL) - Một kẻ tuyển mộ của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trao thưởng 200USD cho chiến binh ám sát Thủ tướng David Cameron, Tổng thống Obama, tờ Express của Anh cho biết.

Sử dụng tài khoản @ Mujahid77com, chiến binh IS đã đăng lên mạng xã hội Twitter kêu gọi ám sát Thủ tướng Anh David Cameron và Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ảnh chụp màn hình tài khoản @ Mujahid77com trên Twitter - Ảnh: Express.

Bằng tiếng Anh bập bẹ, hắn đã viết: " Ai giết Obama và Cameron, chúng tôi sẽ thưởng cho 200 USD... Hãy gia nhập IS trước khi xảy ra một cuộc tấn công giống như Paris".

Nhóm khủng bố này đã khiến 130 người thiệt mạng trong hàng loạt các cuộc tấn công trên khắp thủ đô Paris, Pháp năm 2015.

Trong bài viết sau cũng trên Twitter, @ Mujahid77com -xếp Thủ tướng Cameron đứng thứ hai trong danh sách "những người bị truy nã" của chúng. Hắn viết: "Chúng tôi sẽ trả 200 USD cho mỗi người ám sát được 1 người có tên trong danh sách những người bị truy nã:. 1. Obama, 2. Cameron, 3. Olan, 4. Abot, 5. Bashar [al-Assad]".

Tờ Express.co.uk hiện chưa thể xác minh đó chính là mục tiêu thứ 3 và thứ 4 trong danh sách.

Chiến binh này cũng đe dọa các nhà ngoại giao là Mỹ Brett McGurk, Col Steve Warren và nhà báo CNN Kim Dozier. Ông McGurk là đặc phái viên của Tổng thống Obama trong liên minh chống IS toàn cầu, còn Col Warren là phát ngôn lực lượng Mỹ tại Syria và Iraq. Bà Dozier, từng làm việc cho đài BBC, thường viết về IS và các nhóm khủng bố khác, bao gồm cả lực lượng Taliban.

Đầu năm nay, những kẻ khủng bố IS cũng đã tung đoạn video hành quyết 5 điệp viên người Anh và chê Thủ tướng Anh “khờ dại”.

NHẤT DUY (Theo Express)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]nkdb4v1k51[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/is-treo-thuong-200-usd-cho-ai-am-sat-tong-thong-obama-a128998.html