IS tung ảnh thiêu cháy tòa tháp chọc trời Đài Loan


Thứ 5, 26/02/2015 | 09:16


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS ngày 24/2 đã đăng tải bức ảnh trên Twitter cho thấy tòa tháp 101 ở Đài Bắc đang bị thiêu cháy.

(ĐSPL) – Phiến quân Hồi giáo IS ngày 24/2 đã đăng tải bức ảnh trên Twitter cho thấy tòa tháp 101 ở Đài Bắc đang bị thiêu cháy.
Trang mạng Sina (Trung Quốc) cho biết, IS đã tung bức ảnh này với thông điệp: “Khi IS tấn công thành phố của bạn, nó sẽ chẳng còn đẹp nữa. Với sự cho phép của Thánh Allah, ngày đó không còn xa”.

Tòa tháp 101 Đài Bắc bị thiêu cháy mà IS đăng tải trên Twitter.

Giới chức Đài Loan đã mở cuộc họp khẩn, có sự tham dự của đại diện lực lượng vũ trang, ngoại giao và hội đồng an ninh để bàn về lời đe dọa của IS.
Trong thông báo được đưa ra sau đó, ông Lou Shou-he, người phát ngôn của cơ quan quốc phòng Đài Loan cho biết, thông tin nêu trên do IS đưa ra đang được kiểm chứng. Đài Loan sẽ thực hiện các bước chuẩn bị chống khủng bố nếu cần thiết.
"Tính xác thực của bức ảnh được đăng tải trên tài khoản của IS ở Twitter cần được kiểm chứng. Chúng tôi hy vọng dư luận không hoang mang vì những thông tin chưa rõ nguồn gốc".
Trong khi đó, người đứng đầu ngành ngoại giao của Đài Loan, ông David Lin, cũng kêu gọi người dân Đài Loan bình tĩnh.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-tung-anh-thieu-chay-toa-thap-choc-troi-dai-loan-a85160.html