IS tuyên bố phá hoại căn cứ quân sự, sát hại 3 lính Mỹ gần biên giới Syria


Thứ 6, 21/09/2018 | 07:57


Cùng sự kiện

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã phá hủy một căn cứ quân sự của Mỹ gần biên giới Syria, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng, 4 người bị thương.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố đã phá hủy một căn cứ quân sự của Mỹ gần biên giới Syria, khiến 3 binh sĩ thiệt mạng, 4 người bị thương.

IS tuyên bố sát hại 3 lính Mỹ ở khu vực gần biên giới Syria. Ảnh: Almasdar News

Theo đó, IS khẳng định đã phát hiện một cuộc đổ bộ của quân đội Mỹ tại tỉnh Anbar ở phía Tây Iraq, gần biên giới Syria. Đáp lại, chúng bố trí trận địa phục kích, khiến 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 4 người bị thương.

Quân đội Mỹ chưa đưa ra bình luận nào về thông tin do phiến quân đưa ra. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng IS gần đây thường cường điệu hóa hoặc đưa tin sai sự thật về hoạt động nhằm che giấu những tổn thất về lực lượng sau các thất bại liên tiếp gần đây.

Những kẻ khủng bố IS từng chiếm hơn 30% diện tích Iraq, nhưng dần thất thế và gần như bị xóa sổ ở quốc gia này từ tháng 12/2017. Tuy nhiên, tàn quân của chúng vẫn tiếp tục mai phục, thực hiện các vụ ám sát và đánh bom trên lãnh thổ Iraq, đặc biệt tại khu vực dọc biên giới với Syria.

Gần đây nhất, quân đội Iraq đã phát động một cuộc tiến quân quy mô lớn tại Mosul nhằm xóa sổ những phần tử còn lại của tổ chức cực đoan này.

Trước đó, vào ngày 19/9, trong Báo cáo Quốc gia về Khủng bố năm 2017, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, IS đã thử nghiệm và sử dụng các hệ thống thiết bị bay không người lái nhỏ và đã sử dụng vũ khí hóa học thô sơ. Nhóm này khuyến khích những người ủng hộ chúng sử dụng bất kỳ vũ khí nào như các loại phương tiện giao thông lớn chống lại các mục tiêu mềm và tại không gian công cộng.

Báo cáo cũng lưu ý rằng IS đã bị mất lãnh thổ và tiếp tục chuyển dịch từ một cơ cấu chỉ huy và kiểm soát tập trung hướng tới một cấu trúc rộng rãi hơn.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Almasdar News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-tuyen-bo-pha-hoai-can-cu-quan-su-sat-hai-3-linh-my-gan-bien-gioi-syria-a244890.html