IS tuyển “nữ binh tình dục” từ Malaysia


Thứ 7, 20/09/2014 | 03:02


Cùng sự kiện

Phiến quân IS đang thu hút phụ nữ nước ngoài như các “nữ binh thánh chiến” để phục vụ nhu cầu tình dục cho phiến quân tại Iraq và Syria.

Theo một số báo Malaysia, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang thu hút phụ nữ nước ngoài như các “nữ binh thánh chiến” để phục vụ nhu cầu tình dục cho phiến quân tại Iraq và Syria, tạp chí The Diplomat (Nhật Bản) thông tin.
Một số báo Malaysia đưa tin, việc có phụ nữ trong số đối tượng rời bỏ quê hương, đi sang Trung Đông phục vụ lực lượng IS với tư cách “thánh chiến tình dục” hay một dạng “nô lệ tình dục” khiến cộng đồng người Hồi giáo phản đối.
 - IS tuyển “nữ binh tình dục” từ Malaysia

Hình tượng “nữ binh thánh chiến tình dục”.

Phụ nữ Hồi giáo có ý định làm công việc như gái mại dâm là một sự báng bổ đối với các tín đồ Hồi giáo. Mô hình “thánh chiến tình dục” xuất hiện dưới thời Taliban hồi những năm 1990. Trái ngược với phần lớn báo cáo thời đó, vẫn có các nhà thổ hoạt động dưới sự cai trị của phiến quân.
Hoạt động này diễn ra một cách bí mật tại thủ đô Kabul của Afghanistan, bởi theo luật lệ của Taliban, phụ nữ hành nghề mại dâm phải chịu hành quyết một cách tàn khốc. 
Báo The Malaysian Insider trích lời một sĩ quan tình báo nói rằng, một số phụ nữ Hồi giáo từ Malayssia, Anh và Úc đang thu xếp đồ đạc gia nhập IS, tình nguyện phục vụ như một “chiến binh thánh chiến tình dục”. 
Ý tưởng về “nữ binh tình dục” khởi phát từ giáo phái Wahhabi của trùm khủng bố Osama bin Laden, rằng “phụ nữ Hồi giáo dòng Sunni nguyện dâng hiến bản thân phục vụ tình dục cho các chiến binh nhằm thiết lập luật lệ Hồi giáo”. 
Họ được mô tả như các “nữ binh thánh chiến tình dục” để “cổ vũ tinh thần các chiến binh đang chiến đấu chống chế độ Bashar al-Assad tại Syria”.
Theo bài báo về câu chuyện phụ nữ Malaysia tham gia “nữ binh tình dục”, số người Hồi giáo là công dân Anh và Úc phục vụ IS lên tới 600 người, bao gồm khoảng 100 phụ nữ. Ngoài ra, cũng có những cáo buộc phiến quân IS ép buộc phụ nữ trẻ sống dưới sự chiếm đóng của chúng phải gia nhập “thánh chiến tình dục”. 
Bài báo được xuất bản ngay trước thời điểm Indonesia thông báo có thể sẽ học theo kinh nghiệm của Malaysia - thành lập một trung tâm giác ngộ những thành phần Hồi giáo cấp tiến. 
Trung tâm này sẽ được xây dựng trên diện tích 6,1 ha giữa Trung tâm An ninh và Hòa bình Quốc tế do Cơ quan Chống khủng bố quốc gia vận hành, nhằm hạn chế các đối tượng Hồi giáo cực đoan tham chiến, đồng thời ngăn tội phạm khủng bố tái phạm. Trung tâm vận động và giáo dục mới sẽ nỗ lực hạn chế sự truyền bá ảnh hưởng của IS tại Indonesia.
Ngày 19/9, BBC đưa tin, IS vừa tung ra video mới chiếu hình nhà báo Anh John Cantlie (bị IS bắt làm con tin từ năm 2012 tại Syria). Gần đây, phiến quân IS đã giết ba con tin (trong đó có nhân viên cứu trợ Anh David Haines) và đe dọa sẽ hành quyết một công dân Anh khác là Alan Henning. 
Báo Mỹ Washington Times đưa tin, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đang bí mật hỗ trợ quân đội Mỹ chống IS thông qua thu thập tin tức tình báo về các thủ lĩnh IS, các căn cứ huấn luyện, mạng lưới liên lạc… CIA tăng cường hoạt động tại các nước gần Syria như Jordan, đồng thời lên kế hoạch lập các căn cứ mới để máy bay không người lái Predator và Reaper oanh kích phiến quân Hồi giáo.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/is-tuyen-nu-binh-tinh-duc-tu-malaysia-a51467.html