ISIL chính thức tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo


Thứ 2, 30/06/2014 | 02:18


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Ngày 29/6, phiến quân ISIL chính thức tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo ở các vùng lãnh thổ phía bắc Syria và Iraq.

(ĐSPL) – Ngày 29/6, phiến quân ISIL chính thức tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo ở các vùng lãnh thổ mà lực lượng này chiếm đóng ở mạn bắc Syria và Iraq.
AP đưa tin, phát ngôn viên của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Cận Đông (ISIL) Abu Mohammed al-Adnanni tuyên bố, ISIL đã chiếm được nhiều khu vực lãnh thổ phía bắc Syria, Iraq và tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo tại những khu vực mà ISIL chiếm quyền kiểm soát.
Từ lâu, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã mong muốn thành lập một nhà nước Hồi giáo riêng ở Trung Đông.
ISIL chính thức tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo

Phiến quân ISIL chính thức tuyên bố thành lập Nhà nước Hồi giáo. 

Abu al-Adnani tuyên bố Abu Bakr al-Baghdadi sẽ là thủ lĩnh của nhà nước Hồi giáo này. Ông ta cũng kêu gọi những người đang sống trong khu vực do ISIL kiểm soát cam kết ủng hộ al-Baghdadi.
“Tính pháp lý của tất cả các tiểu vương quốc, nhóm, nhà nước hay tổ chức đều trở nên vô hiệu với sự xuất hiện và mở rộng quyền kiểm soát của ISIL”, al-Adnani tuyên bố.
Ông cũng cho biết ISIL đã đổi tên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Cận Đông thành tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Hiện dư luận vẫn chưa rõ sự thanh đổi này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tình hình tại Syria và Iraq.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/isil-chinh-thuc-tuyen-bo-thanh-lap-nha-nuoc-hoi-giao-a38816.html