Israel bắt đầu tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 cho những người có hệ miễn dịch yếu


Thứ 5, 15/07/2021 | 07:08


Cùng sự kiện

Các quan chức y tế Israel hồi đầu tuần này đã phê duyệt quyết định tiêm thêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 đối với những người có hệ miễn dịch yếu.

Hôm 12/7 (theo giờ địa phương), các quan chức y tế Israel đã phê duyệt đề xuất tiêm thêm mũi vaccine COVID-19 thứ 3 đối với những người có hệ miễn dịch yếu để tăng hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Trong bức thư gửi các nhân viên y tế về quyết định này, Bộ Y tế Israel viết: "Do sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh và sự lây lan của virus trong những tuần gần đây, cũng như nguy cơ đối với những bệnh nhân bị ức chế miễn dịch trở thành bệnh nặng, chúng tôi cho rằng những người này nên được tiêm thêm mũi vaccine thứ 3".

vaccine covid 19 lieu thu 31
Ảnh minh họa: WHYY

Theo đó, những trường hợp đủ điều kiện tiêm mũi vaccine thứ 3 bao gồm những người đã trải qua phẫu thuật cấy ghép tim, phổi, thận hoặc gan và bệnh nhân ung thư đang được hóa trị.

Được biết, Israel là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 với khoảng 57% người dân được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine. Tuy nhiên, thời gian gần đây, số ca mắc COVID-19 tại nước này đang có xu hướng gia tăng. 

Trước biến thể Delta đang bùng phát toàn cầu, hãng dược Pfizer ngày 9/7 cho biét họ có kế hoạch đề xuất chính phủ Mỹ cho phém tiêm thêm liều tăng cường thứ ba đối với toàn bộ người dân. Dựa trên dữ liệu ban đầu, mũi tiêm thứ 3 sẽ giúp gia tăng khả năng bảo vệ miễn dịch. Tuy nhiên, vấn đề này hiện vẫn còn đang được cân nhắc. 

Minh Hạnh (Theo Bloomberg)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/israel-bat-dau-tiem-mui-vaccine-ngua-covid-19-thu-3-cho-nhung-nguoi-co-he-mien-dich-yeu-a507107.html