Israel không kích thủ đô Syria, 4 binh sĩ bị thương


Thứ 5, 08/04/2021 | 03:21


Cùng sự kiện

Cuộc tấn công của Israel vào Damascus, Syria đã khiến 4 binh sĩ bị thương và gây thiệt hại cho cơ sở vật chất tại thủ đô quốc gia này.

Cuộc tấn công của Israel vào Damascus, Syria đã khiến 4 binh sĩ bị thương và gây thiệt hại cho cơ sở vật chất tại thủ đô quốc gia này.

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin Israel đã tiến hành các cuộc không kích, tấn công các mục tiêu gần thủ đô Damascus, Syria vào nửa đêm ngày 7/4 (giờ địa phương) và khiến 4 binh sĩ bị thương. Đây là cuộc không kích mới nhất trong một loạt các cuộc không kích do nhà nước Do Thái thực hiện.

Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết lực lượng phòng không của Syria đã bắn hạ hầu hết các tên lửa của Israel gần thủ đô Damascus.

Tên lửa được nhìn thấy trên không ở Damascus vào rạng sáng ngày 8/4 trong cuộc không kích được cho là của Israel. Ảnh: Times of Israel.

SANA cho biết các tên lửa đã được bắn từ cao nguyên Golan và từ không gian Lebanon, làm bị thương 4 binh sĩ và gây ra “một số tổn thất về vật chất”. “Hệ thống phòng không của chúng tôi đã chặn đứng cuộc tấn công và bắn hạ hầu hết các tên lửa”, SANA trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết.

Đài truyền hình vệ tinh Al-Manar TV cho biết một trong những tên lửa phòng không của Syria đã phát nổ gần biên giới Lebanon-Syria và được nghe thấy ở một số khu vực phía Nam Lebanon. Tên lửa đã rơi gần làng Houla ở biên giới Lebanon.

Lực lượng Phòng vệ Israel không bình luận về các cuộc tấn công vào đêm ngày 7/4, theo chính sách của lực lượng này là không xác nhận hay phủ nhận các hoạt động của lực lượng ở Syria.

Ảnh minh họa. Nguồn: Times of Israel.

Đài Quan sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết các cuộc không kích đã nhắm vào "các vị trí quân sự" gần Damascus. Sau đó, họ bổ sung thêm các cuộc không kích đánh vào một số vị trí gần thành phố và "phá hủy một kho vũ khí của Iran".

Đây là cuộc tấn công được báo cáo đầu tiên của Israel trong gần một tháng, kể từ cuộc tấn công được cho là nhằm vào các kho vũ khí được báo cáo gần sân bay Damascus.

Vào hồi tháng 2, các cuộc tấn công của Israel cũng được cho là nhắm vào khu vực sân bay quốc tế Damascus, cũng như các địa điểm quân sự xung quanh khu vực ngoại ô Damascus của el-Kisweh, một căn cứ hoạt động lâu đời của Iran.

Căng thẳng gia tăng ở Trung Đông trong những tháng gần đây khi Iran và Mỹ tranh giành vị trí trước các cuộc đàm phán hạt nhân.

Bích Thảo (Theo Times of Israel)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/israel-khong-kich-thu-do-syria-4-binh-si-bi-thuong-a361782.html