Israel tấn công các vị trí quân đội Syria ở gần Cao nguyên Golan


Thứ 5, 12/07/2018 | 02:46


Cùng sự kiện

Theo cơ quan Tin tức Ả Rập Syria (SANA), lực lượng phòng không của Syria đã phản ứng lại một cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Quneitra, gần Cao nguyên Golan.

Theo cơ quan Tin tức Ả Rập Syria (SANA), lực lượng phòng không của Syria đã phản ứng lại một cuộc tấn công của Israel vào tỉnh Quneitra, gần Cao nguyên Golan.

Israel tấn công tên lửa vào 3 cơ sở quân sự của Syria. Ảnh: AP

"Máy bay của Israel đã bắn tên lửa theo hướng nhằm vào một số vị trí quân đội", SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết. Bản báo cáo cũng cho thấy các mục tiêu là cơ sở quân sự Syria ở gần các thị trấn Hadar và Juba. SANA nói rằng phòng không Syria đã đánh chặn một số cuộc không kích và chỉ có thiệt hại vật chất, không có thương vong về người.

Các báo cáo chỉ trích Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tăng cường hoạt động trái phép tại những khu vực của Syria gần Cao nguyên Golan. IDF sau đó cũng đã thừa nhận đã bắn tên lửa vào tỉnh Quneitra, phía Tây Nam Syria.

"IDF đã tấn công 3 vị trí quân sự của Syria để phản ứng lại việc một UAV Syria trước đó xâm nhập vào lãnh thổ đất nước chúng tôi”, quân đội Israel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Cuộc không kích xảy ra chỉ vài giờ sau khi quân đội Israel báo cáo rằng họ đã bắn một tên lửa phòng không Patriot để hạ chiếc máy bay không người lái của Syria xuất hiện tại không phận Israel. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hôm 11/7 rằng ông không có ý định hỗ trợ lật đổ chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, nhưng muốn lực lượng Iran phải rời khỏi Syria.

Theo Ủy ban bảo vệ các nhà báo, ít nhất 70 phóng viên và nhân viên truyền thông hiện đang bị mắc kẹt tại các tỉnh Quneitra và Daraa của Syria vì tình hình chiến sự tại những khu vực này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/israel-tan-cong-cac-vi-tri-quan-doi-syria-o-gan-cao-nguyen-golan-a236133.html