Israel triển khai hệ thống đánh chặn tên lửa, đề phòng Syria trả đũa


Thứ 2, 23/07/2018 | 12:00


Cùng sự kiện

Sau vụ tấn công dồn dập vào các căn cứ quân sự của Syria, Israel đang triển khai các phương pháp đề phòng trả đũa.

Sau vụ tấn công dồn dập vào các căn cứ quân sự của Syria, Israel đang triển khai các phương pháp đề phòng trả đũa.

Ngày 23/7, quân đội Israel đã chính thức triển khai hệ thống phòng không "David's Sling" trong động thái chống lại các tên lửa trả đũa từ quốc gia láng giềng Syria, đồng thời thiết lập còi báo động ở các khu vực phía bắc Israel, theo tuyên bố chính thức của chính phủ nước này.

Hệ thống đánh chặn tên lửa David 's Sling - Ảnh: Hamas

Cũng trong ngày 23/7, hãng thông tấn Ả rập Syria (SANA) đưa tin về vụ tấn công dồn dập của hàng loạt máy bay chiến đấu Israel vào cơ sở quân sự Syria, khiến dư luận thế giới xôn xao.

Các nhà lãnh đạo Israel đã nói rằng họ lo lắng Tổng thống Assad có thể thách thức hoặc vi phạm thỏa thuận phi quân sự năm 1974 trên Golan hoặc cho phép các đồng minh Hezbollah của Iran và Libang triển khai lực lượng tại đây.

Israel đã rất cảnh giác khi quân đội Syria của Tổng thống Bashar al-Assad tiến quân tới biên giới phía nam, tiếp cận Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng.

Một phát ngôn viên của lực lượng quân đội Israel cũng cho biết vụ tấn công vào lãnh thổ Syria vừa qua là diễn biến mới trong cuộc nội chiến. Tuy nhiên, người này từ chối bình luận hay xác nhận việc hệ thống đánh chặn David’s Sling có thực sự bắn rơi 2 máy bay của phía đối phương hay không.

Theo Reuter, David’s Sling là hệ thống chống tên lửa tầm trung của Israel được sản xuất bởi công ty Raytheon tại Mỹ.

Thu Phương (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/israel-trien-khai-he-thong-danh-chan-ten-lua-de-phong-syria-tra-dua-a237384.html