Italy giải cứu 38 người di cư ngoài khơi đảo Lampedusa


Thứ 5, 09/03/2023 | 21:45


Cùng sự kiện

Ngày 8/3, lực lượng phòng vệ bờ biển Italy đã giải cứu được 38 người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ gặp nạn ngoài khơi đảo Lampedusa của nước này. Trong đó có 11 phụ nữ và trẻ vị thành niên.

Italy luôn là một trong những điểm đến hàng đầu của những người di cư tìm cách vượt Địa Trung Hải sang châu Âu và đây được xem như tuyến di cư nguy hiểm nhất thế giới.

Trong đó, gần đây, chiếc thuyền chở số người di cư trên đến từ Tunisia và đang hướng vào đảo Lampedusa thì bị chìm, theo các nhà chức trách.

Trước thông tin trên, theo lực lượng phòng vệ bờ biển Italy, trong ngày 8/3, đội đã giải cứu được 38 người di cư trên một chiếc thuyền nhỏ gặp nạn ngoài khơi đảo Lampedusa của nước này. Trong số đó có 11 phụ nữ và trẻ vị thành niên.

Đồng thời, tới thời điểm hiện tại, ngoài những người được giải cứu, không có người nào được báo cáo mất tích.

Trước đó, một chiếc thuyền khác chở 41 người di cư cũng đã được Lực lượng phòng vệ bờ biển Italy giải cứu ngoài khơi đảo Lampedusa.

italy giai cuu 38 nguoi di cu ngoai khoi dao lampedusa1
Người di cư được lực lượng thực thi pháp luật Italy giải cứu trên biển và đưa về đảo Lampedusa, miền Nam Italy - Nguồn: TTXVN.

Được biết, theo dữ liệu của Liên hợp quốc về người di cư mất tích ghi nhận trên 20.300 nạn nhân đã thiệt mạng hoặc mất tích ở Địa Trung Hải kể từ năm 2014.

Theo ước tính từ đầu năm đến nay đã có trên 220 người đã thiệt mạng hoặc mất tích tại vùng biển này.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/italy-giai-cuu-38-nguoi-di-cu-ngoai-khoi-dao-lampedusa-a568257.html