Ivanka Trump sẽ tranh cử cùng cha, trở thành ứng viên phó tổng thống năm 2024?


Thứ 6, 05/03/2021 | 11:45


Những dự tính tương lai của ái nữ Ivanka Trump nhà cựu Tổng thống Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng vẫn luôn thu hút sự chú ý của dư luận.

Những dự tính tương lai của ái nữ Ivanka Trump nhà cựu Tổng thống Donald Trump sau khi rời Nhà Trắng vẫn luôn thu hút sự chú ý của dư luận. Theo đó, có thông tin cho rằng cô Trump sẽ trở thành phó tướng của cha trong cuộc bầu cử năm 2024 sắp tới.

Theo Bloomberg, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang để mắt tới cuộc bầu cử năm 2024. Trong đó, nhiều nguồn tin cho rằng ông Trump có thể sẽ không tranh cử cùng cựu phó tướng Mike Pence mà sẽ lựa chọn một nhân vật khác. 

Ivanka Trump có thể sẽ đồng hành cùng cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2024. Ảnh: AP

Hãng tin Vanity Fair trích nguồn của một tạp chí New York tiết lộ nhiều khả năng nhân vật được ông Trump lựa chọn làm "bạn đồng hành" cùng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 có thể chính là ái nữ Ivanka Trump, cô con gái lớn của ông. 

Vanity Fair nhận định bản thân Ivanka Trump có sẽ cũng nhìn ra điều này. Cô vốn là một trong những người con cưng của cựu tổng thống và từng đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao trong 4 năm nhiệm kỳ của cha.

Vai trò và sự hiện diện của Ivanka Trump trong sự nghiệp chính trị của ông Donald Trump rõ ràng và nổi bật hơn hẳn so với những người anh chị em của cô. Bởi vậy, các hãng truyền thông nhận định không có gì lạ nếu Ivanka Trump được chọn làm ứng viên phó tổng thống Mỹ tranh cử cùng ông Donald Trump.

Trước đó, khi còn tại nhiệm, cựu Tổng thống Trump từng hết lời khen ngợi con gái và cho rằng cô nên trở thành phó tổng thống nữ đầu tiên của nước Mỹ. Ngay cả khi bà Kamala Harris đã đắc cử vị trí phó tổng thống nữ đầu tiên trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Trump vẫn khẳng định Ivanka mới là người phụ hợp với vai trò này. 

Hiện vẫn chưa có ai xác nhận thông tin này. Nhưng theo hãng tin Mercury, nếu cô Ivanka Trump thật sự trở thành người đồng hành cùng ông Donald Trump tranh cử năm 2024, đây có thể là bước đệm để cô đạt được mục đích lớn nhất của mình. Cụ thể, trong một cuốn sách viết về gia đình ông Trump, cô Ivanka Trump được cho là cũng nhắm mục tiêu tới chức tổng thống Mỹ. 

Minh Hạnh (Theo Mercury News)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ivanka-trump-se-tranh-cu-cung-cha-tro-thanh-ung-vien-pho-tong-thong-nam-2024-a358211.html