James Gilbert trở thành tỷ phú trong một giờ nhờ bitcoin


Thứ 6, 08/12/2017 | 12:01


Cùng sự kiện

James Gilbert bất ngờ trở thành tỷ phú chỉ sau một giờ khi giá trị cổ phần mà ông nắm giữ tăng lên mức 1,1 tỷ USD vào ngày 7/12.

James Gilbert bất ngờ trở thành tỷ phú chỉ sau một giờ khi giá trị cổ phần mà ông nắm giữ tăng lên mức 1,1 tỷ USD vào ngày 7/12.

Ông James Gilbert, chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của công ty Crypto chuyên hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư và giao dịch các tài sản số tại Mỹ đã “bỗng chốc” trở thành tỷ phú khi giá trị cổ phần mà ông nắm giữ trong công ty này tăng lên mức 1,1 tỷ USD vào ngày 7/12.

Tuy nhiên, chỉ gần 1 tiếng sau đó, giá trị cổ phiếu của Ông James Gilbert, chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của công ty Crypto sụt giảm kéo theo giá trị cổ phần của ông chỉ dừng lại ở con số 919 triệu USD.

Ông James Gilbert chủ tịch kiêm cổ đông lớn nhất của công ty Crypto.

Công ty Crypto hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư và giao dịch tài sản số, trong đó có Bitcoin, và đang phát triển mã nguồn cho việc quản lý các tài sản này. Khi giá Bitcoin vượt qua ngưỡng 19.000 USD lập đỉnh cao mọi thời đại và các đồng tiền ảo khác tiếp tục tăng giá phi mã, các nhà đầu tư đã tập trung mua vào những cổ phiếu của các công ty trong các lĩnh vực liên quan đến tài sản số, trong đó có Crypto. 

Chốt phiên giao dịch ngày 7/12, giá cổ phiếu Crypto đạt 149 USD/cổ phiếu nâng giá trị vốn hóa của Crypto lên mức 2,9 tỷ USD sau khi 7.062 cổ phiếu, tương đương chỉ 0,04% tổng số 19,6 triệu cổ phiếu lưu hành của công ty này, được giao dịch thành công trên thị trường phi tập trung (OTC).

Trước đó, cặp song sinh người Mỹ Tyler và Cameron Winklevoss được nhắc đến là những nhân vật nổi tiếng đầu tiên phất lên nhờ Bitcoin với tài sản hơn 1 tỷ USD.

Khoản đầu tư 11 triệu USD vào năm 2013 của hai anh em Tyler và Cameron Winklevoss đã tăng hơn 10.000% lên hơn 1 tỷ USD sau khi đồng tiền ảo này đạt mức đỉnh 11.395 USD hồi cuối tháng 11. Tài sản Bitcoin của họ được dự báo sẽ còn tăng nữa khi đồng tiền này đang tiến sát mốc 20.000 USD.

Kiều Trang (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/james-gilbert-tro-thanh-ty-phu-trong-mot-gio-nho-bitcoin-a212288.html