Jetstar Pacific chính thức "thay tên đổi họ", chuyển đổi hệ thống bán vé máy bay


Thứ 5, 30/07/2020 | 03:40


Cùng sự kiện

Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) đã chính thức chuyển đổi sang hệ thống hệ thống đặt chỗ, bán vé, thủ tục hành khách, hành lý mới.

Hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) đã chính thức chuyển đổi sang hệ thống hệ thống đặt chỗ, bán vé và thủ tục hành khách, hành lý mới từ 0h ngày 29/7.

Pacific Airlines chính thức chuyển đổi hệ thống đặt chỗ, bán vé và làm thủ tục mới. Ảnh: VietnamPlus

Từ 0h ngày 29/7/2020, hãng hàng không Pacific Airlines (tiền thân là Jetstar Pacific Airlines) sẽ chính thức chuyển đổi sang hệ thống đặt giữ chỗ Passenger Service System (PSS) của Sabre (Mỹ) khi triển khai lịch bay thường lệ.

Sabre là hệ thống đặt giữ chỗ đã được Vietnam Airlines (VNA) sử dụng hơn một thập kỷ qua. Việc Pacific Airlines chuyển đổi sang hệ thống này sẽ giúp cả hai hãng hàng không hưởng lợi từ một nền tảng công nghệ tích hợp chung, giúp cải thiện hiệu quả vận hành đồng thời mang lại sự thuận tiện cho hành khách.

Đồng thời, Hãng cũng chuyển đổi website mới sang địa chỉ www.pacificairlines.com từ ngày 31/7 để thay thế cho website www.Jetstar.com theo thỏa thuận ngừng hợp đồng nhượng quyền thương hiệu và sử dụng hệ thống với Jetstar Group.

Việc chuyển đổi của Pacific Airlines được cho là nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy tiềm năng phát triển chiến lược thương hiệu kép Vietnam Airlines và Pacific Airlines, giúp hãng đồng hành cùng Vietnam Airlines Group trong quá trình phát triển tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Trong giai đoạn đầu chuyển đổi, hành khách khi truy cập vào website www.pacificairlines.com.vn hoặc www.pacificairlines.com để đặt chỗ, mua vé hay làm thủ tục trực tuyến sẽ được chuyển hướng đến website www.vietnamairlines.com để thực hiện các bước tiếp theo. Các chuyến bay Pacific Airlines đều khai thác liên danh với Vietnam Airlines và được hiển thị theo số hiệu VN6xxx.

Hành khách mua vé trên các chuyến bay do Pacific Airlines khai thác sẽ làm thủ tục check- in tại quầy của Pacific Airlines như thường lệ cùng các tiêu chuẩn về dịch vụ, hành lý theo quy định.

Phía hãng hàng không này cũng sẽ bố trí nhân sự để hỗ trợ hướng dẫn hành khách làm thủ tục tại sân bay.

Trước đó, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và Tập đoàn Qantas (Úc) đã thống nhất xúc tiến những thay đổi với Jetstar Pacific (JPA) nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận của hãng hàng không chi phí thấp này. 

Trong lần tái cơ cấu này, Qantas rút vốn, VNA sẽ nắm giữ 98% cổ phần của JPA. Jetstar Pacific sẽ đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines.

Đây cũng là động thái nằm trong chiến lược thúc đẩy quy mô và sức mạnh thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/jetstar-pacific-chinh-thuc-thay-ten-doi-ho-chuyen-doi-he-thong-ban-ve-may-bay-a332658.html