Jetstar Pacific lại hủy chuyến bay vì... chim


Thứ 2, 21/07/2014 | 03:59


(ĐSPL) - Khi chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng thì bị chim va vào tàu bay, khiến chuyến bay liền sau đó của Jetstar Pacific phải hủy để kiểm tra.

(ĐSPL) - Khi chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng thì bị chim va vào tàu bay, khiến chuyến bay liền sau đó của Jetstar Pacific phải hủy để kiểm tra.

 - Jetstar Pacific lại hủy chuyến bay vì... chim
Để đảm bảo an toàn cho hành khách, chuyến bay liền sau đó của Jetstar Pacific đã bị hủy để kiểm tra.

Theo thông tin mới nhất từ Hãng hàng không Jetstar Pacific cung cấp, chuyến bay mang số hiệu BL522 từ TP.Hồ Chí Minh đi Vinh khi chuẩn bị hạ cánh xuống đường băng thì bị chim va vào tàu bay. Chuyến bay hạ cánh an toàn lúc 22 giờ 25 phút. Theo quy định, máy bay sẽ phải nằm lại sân bay để kiểm tra kỹ lưỡng bao gồm soi động cơ để bảo đảm an toàn cho chuyến bay tiếp theo.

Sự việc này làm cho chuyến bay BL523 từ Vinh đi TP.Hồ Chí Minh dự kiến cất cánh lúc 23 giờ bắt buộc phải hủy. Thông tin được Jetstar Pacific triển khai thông báo cho hành khách của chuyến bay BL523 đang có mặt ở sân bay, và bố trí khách về khách sạn nghỉ ngơi.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, do máy bay phải kiểm tra kỹ lưỡng để bảo đảm tối đa an toàn nên một số chuyến bay ngày 22/7 phải sắp xếp lại giờ khởi hành. Thông tin đến hành khách cũng đã và đang được Jetstar Pacific thực hiện qua số điện thoại khách đã đăng ký. Trong trường hợp cần thiết, hành khách có thể liên hệ tổng đài 19001550 (hoạt động 24/24) để được hỗ trợ.

Trước đó, ngày 16/7, hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, một chuyến bay của Hãng mang số hiệu BL800 từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã phải tạm ngừng thực hiện theo lịch dự kiến để kiểm tra toàn bộ hành lý và khu vực khoang chứa hàng của máy bay.

Chuyến bay BL800 dự định cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14 giờ 30. Sau khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, máy bay lăn bánh từ sân đỗ để ra đường băng thì hệ thống máy tính báo hiệu có khói trong khu vực khoang chứa hàng. Ngay sau đó, cơ trưởng bật hệ thống dập cháy tự động ở khoang chứa theo quy trình và cho máy bay quay trở lại để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra, các kỹ sư phát hiện có lông chim bám vào hệ thống cảm biến trong khoang hàng dẫn đến hệ thống máy tính đưa ra cảnh báo. Để bảo đảm an toàn và thực hiện các thủ tục liên quan, hành khách được bố trí để khởi hành lúc 18 giờ cùng ngày.

Được biết, trên máy bay luôn được bố trí hệ thống theo dõi nhiệt độ, khói... để bảo đảm an toàn. Chỉ cần có dấu hiệu nghi ngờ, hệ thống cảm biến sẽ truyền lên máy tính để cảnh báo cho phi công biết và xử lý.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/jetstar-pacific-lai-huy-chuyen-bay-vi-chim-a42090.html