Kẻ gian dùng thuốc cỏ tàn phá vườn dứa sắp đến kỳ thu hoạch


Thứ 5, 28/09/2017 | 03:16


Cùng sự kiện

Khoảng 16 tấn dứa của gia đình anh Nguyễn Quang Mạnh đã bị kẻ xấu dùng thuốc cỏ tàn phá và dùng vật sắc phạt ngang.

Khoảng 16 tấn dứa của gia đình anh Nguyễn Quang Mạnh đã bị kẻ xấu dùng thuốc cỏ tàn phá và dùng vật sắc phạt ngang.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công lý, ngày 28/9, Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang tập trung lực lượng tích cực điều tra, làm rõ hành vi Hủy hoại tài sản xảy ra tại khu vực Gò Giang, xã Hà Long, huyện Hà Trung.

Vườn dứa của gia đình anh Mạnh bị tàn phá- Ảnh: báo Dân trí

Báo Dân trí đưa tin, người dân địa phương không khỏi lo lắng khi 0,4 ha dứa của gia đình anh Nguyễn Quang Mạnh (ở thôn Hoàng Vân, xã Hà Long) sắp đến kỳ thu hoạch bị kẻ gian dùng thuốc cỏ và vật sắt phạt ngang, khiến những cây dứa chết trắng ruộng và quả dứa bị hư hại.

Ước tính, sản lượng dứa bị thiệt hại khoảng 16 tấn, với giá bán tại ruộng thời điểm này khoảng 8.000 đồng/kg, cộng với tiền bán chồi dứa, tổng giá trị lên tới hơn 170 triệu đồng.

Theo anh Mạnh, từ trước đến nay, gia đình không có mâu thuẫn với ai. Trước khi sự việc trên xảy ra vài ngày, có một số thương lái đến đề nghị gia đình anh bán dứa, nhưng vì chưa đến thời điểm thu hoạch nên gia đình không đồng ý bán.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch UBND xã Hà Long cho biết, đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra tình trạng như trên. Ngay sau khi nhận được phản ánh của gia đình anh Mạnh, UBND xã đã chỉ đạo Công an xã báo cáo với Công an huyện Hà Trung. Công an huyện đã tiến hành nắm bắt thông tin, kiểm tra hiện trường, thu thập chứng cứ.

Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra, đánh giá thiệt hại, xác định đối tượng để khởi tố vụ án, xử lý theo quy định của pháp luật.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ke-gian-dung-thuoc-co-tan-pha-vuon-dua-sap-den-ky-thu-hoach-a203336.html