“Kẻ gian” ngang nhiên trộm đồ trong siêu thị, nhân viên thấy nhưng không làm được gì


Thứ 3, 24/05/2022 | 13:15


Cùng sự kiện

Mặc dù có bằng chứng rõ ràng nhưng các nhân viên siêu thị vẫn không cách nào trừng trị “kẻ gian” thường xuyên đến trộm đồ.

Người dân ở khu vực Paignton, Devon (Anh) đã quá quen với sự xuất hiện của con mòng biển Steven. Thay vì lao xuống biển bắt cá kiếm ăn qua ngày, Steven lại thích vào siêu thị trộm đồ, từ bánh mì kẹp cho tới đồ ăn nhẹ.

Gần đây nhất, con mòng biển Steven bị bắt gặp đang tha một túi bim bim từ trong siêu thị Tesco Extra ra. Khoảnh khắc này đã được Liam Brown - nhân viên siêu thị ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Được biết, đây là lần đầu tiên mọi người quay được cảnh Steven đột nhập siêu thị và lấy cắp đồ ăn.

Đoạn video cho thấy con mòng biển tinh ranh đã đợi một lúc ở bên ngoài trước khi cánh cửa cảm biến của siêu thị mở ra. Khi vào được bên trong, Steven nhanh chóng đi thẳng đến giá để hàng ngay sát cửa rồi dùng mỏ cắp lấy một gói khoai tây chiên. Nhân viên siêu thị tiết lộ đây là món ăn vặt mà con mòng biển khá thích.

ke gian ngang nhien trom do trong sieu thi nhan vien thay nhung khong lam duoc gi
Con chim mòng biển thản nhiên trộm đồ trong siêu thị.

Chia sẻ với Ladbible, Liam Brown cho hay: “Tôi thấy con mòng biển rình rập trước siêu thị vài lần rồi. Lần này, nó còn nhảy lên nắp ca-pô ô tô của tôi nên tôi quyết định lấy điện thoại quay video. Tôi thừa biết nó đang chuẩn bị hành động. Steven nhảy xuống và bắt đầu giả vờ đi lang thang bên ngoài siêu thị, tiếp đó nó đi vào bên trong rồi bỏ chạy với một gói Mini Cheddars”.

Jenni Elliott – khách quen của Tesco Extra, cho biết trước đây cô từng thấy con mòng biển này bay đi với một túi bánh quy nhưng không rõ nó tự lấy hay được cho. Theo lời kể của một khách hàng khác, cô từng nói với nhân viên thu ngân về chuyện Steven trộm đồ nhưng người này đáp lại với vẻ bình thản như đã quá quen với việc đó: “Ồ, nó thích những thứ đó”.

“Steven trộm đồ ở siêu thị ít nhất 1 lần mỗi ngày, có khi là 3 lần một ngày. Chúng tôi liên tục phải đuổi nó đi vì không muốn mất hàng hóa, lúc nào cũng phải có người trông chừng”, Liam Brown nói với tờ Metro.

Tuy nhân viên siêu thị đã cố gắng hết sức nhưng chẳng thể ngăn cản con mòng biển đến trôm đồ. Steven được cho là đã lấy cắp ít nhất 17kg thức ăn một năm (tương đương khoảng gần 9 triệu đồng nếu quy ra tiền).

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ke-gian-ngang-nhien-trom-do-trong-sieu-thi-nhan-vien-thay-nhung-khong-lam-duoc-gi-a538662.html