Kết luận nguyên nhân 39 người Việt tử vong trong container tại Anh


Thứ 6, 12/03/2021 | 09:05


Cùng sự kiện

Kết quả khám nghiệm 39 thi thể người Việt Nam bên trong container đông lạnh ở Anh cho thấy các nạn nhân chết do thiếu ô-xy và nhiệt độ cao trong không gian đóng kín.

Kết quả khám nghiệm 39 thi thể người Việt Nam bên trong container đông lạnh ở Anh cho thấy các nạn nhân chết do thiếu ô-xy và nhiệt độ cao trong không gian đóng kín. 

Nhân viên sân bay quốc tế Nội Bài vận chuyển thi thể các nạn nhân lên ô tô để đưa về quê nhà hôm 27/11/2019. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Hãng tin AP dẫn tuyên bố của cảnh sát hạt Essex ngày 11/2 cho biết các thi thể được phát hiện ngày 23/10/2019 tại thị trấn Grays ở phía Đông thủ đô London. Độ tuổi của các nạn nhân từ 15 – 44.

Đại diện cảnh sát hạt Essex thông báo: “Chúng tôi đang tiếp tục điều tra và phối hợp với Cơ quan Chống tội phạm Quốc gia cùng các lực lượng thực thi pháp luật khác trên toàn cầu để làm rõ hơn nữa vụ việc”.

Tuyên bố trên được đưa ra khi cảnh sát đạt được những bước tiến cần thiết để xác định danh tính của các nghi phạm thuộc đường dây buôn người này.

Gheorghe Nica, sống tại vùng Basildon ở miền Đông nước Anh đã bị bắt tại sân bay Frankfurt, Đức hôm 29/1. Nghi phạm 43 tuổi này đã ra hầu tòa ngày 8/2. Hắn phải đối mặt với 39 tội danh ngộ sát cùng tội danh âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép.

Người đàn ông thứ hai năm nay 22 tuổi bị bắt tại Bắc Ireland ngày 9/2 với cáo buộc ngộ sát và âm mưu hỗ trợ nhập cư trái phép. Đối tượng này đang bị giam giữ nhưng chưa hề bị buộc tội hay công bố danh tính.

Một nghi phạm là Eamonn Harrison, 23 tuổi, người Bắc Ireland. Hắn bị bắt cũng với hai tội danh trên.

Các công tố viên tình nghi Harrison đã lái xe chở container trong vụ án đến cảng Zeebrugge ở Bỉ, nơi nó được đưa lên phà chở sang Anh. Sau đó, chiếc xe được đối tượng Maurice Robinson ở Bắc Ireland đón ở đầu bên kia và tiếp tục lái. Robinson đã bị buộc tội ngộ sát.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ket-luan-nguyen-nhan-39-nguoi-viet-tu-vong-trong-container-tai-anh-a311373.html