Kết quả xét nghiệm các F1 của chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 ở Times City


Thứ 3, 04/05/2021 | 13:36


Cùng sự kiện

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các trường hợp là F1 của chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 ở Times City có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, các trường hợp là F1 của chuyên gia Ấn Độ mắc COVID-19 ở Times City có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Các trường hợp F1 của bệnh nhân người Ấn Độ đều đã được điều tra và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1. Ảnh minh họa

Liên quan đến ca mắc COVID-19 người Ấn Độ tại toà nhà Park 10 Times City tại Hà Nội, chiều 4/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho hay, 42 trường hợp F1 của bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1.

Đây là các trường hợp sống cùng tầng 24 tòa Park 10 - Park Hill, chung cư Times City, quận Hoàng Mai, Hà Nội với bệnh nhân người Ấn Độ.

Dân Trí dẫn lời ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho hay: "Đến nay, các trường hợp F1 của bệnh nhân người Ấn Độ đều đã được điều tra và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1".

Liên quan đến ca bệnh tại Times Citynày, trong tối 3/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường Mai Động đã yêu cầu Trạm y tế phường phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Công an phường khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Đồng thời yêu cầu toàn thể cư dân hiện đang sinh sống tại tòa nhà Park 10, Khu đô thị Times City không rời khỏi tòa nhà kể từ 23h30 ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

Riêng cư dân tầng 24 tòa nhà Park 10 ở lại trong nhà không rời khỏi tầng để đợi lấy mẫu xét nghiệm. Công tác phun khử khuẩn cũng đã được tiến hành ngay trong đêm 3/5.

Theo Tiền Phong, bệnh nhân sinh năm 1984, quốc tịch Ấn Độ, có địa chỉ tại Park 10, tầng 24, phòng 12B, Khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, là chuyên gia làm việc cho công ty Vinfast.

Bệnh nhân nhập cảnh ngày 17/4, được cách ly tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng, quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, lần 1 ngày 19/4, lần 2 ngày 30/4, kết quả đều âm tính (do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng thực hiện xét nghiệm).

Ngày 1/5, bệnh nhân hết cách ly, đi taxi về Hà Nội về ở tại địa chỉ trên cùng vợ và con.

Ngày 3/5 bệnh nhân tự đến bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ, cho kết quả dương tính tại Bệnh viện đa khoa Vinmec.

Mẫu bệnh phẩm sau đó được chuyển đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm. Kết quả vào 5h ngày 4/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ket-qua-xet-nghiem-cac-f1-cua-chuyen-gia-an-do-mac-covid-19-o-times-city-a364578.html