Khám phá những con đường đã cứu sống hàng ngàn sinh mệnh mỗi năm


Thứ 7, 06/05/2017 | 04:01


Để nhiều loài động vật hoang dã không phải bỏ mạng vì tai nạn giao thông, nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện các dự án xây thêm cầu, đường dành riêng cho động vật

Để nhiều loài động vật hoang dã không phải bỏ mạng vì tai nạn giao thông, nhiều quốc gia trên thế giới đã thực hiện các dự án xây thêm cầu, đường dành riêng cho các loài động vật hoang dã.

Theo đó những dự án này được xây dựng nhằm đảm bảo an toàn cho cả người và động vật hoang dã. Nhờ vậy, mỗi năm hàng nghìn sinh mệnh đã được cứu sống.

Những cây cầu, con đường dành cho động vật đầu tiên được xây dựng tại Pháp vào những năm 1950. Sau đó, rất nhiều quốc gia khác như Mỹ, Hà Lan, Canada… cũng đã xây dựng các cây cầu bắc qua đường cao tốc. Hiện nay, cây cầu dài nhất dành cho động vật có tên Natuurbrug Zanderij Crailoo, nằm ở Hà Lan và có chiều dài 804m. Dưới đây là những cây cầu dành cho động vật hoang dã trên thế giới.

Đường dành cho rùa băng qua đường ray tàu hỏa ở Nhật Bản. Theo đó, vì sợ các chú rùa bị mắc kẹt giữa những đường ray ngoằn ngoèo, công ty đường sắt West Japan đã phối hợp với công viên Suma Aqualife để xây dựng tuyến đường dành riêng cho những chú rùa chậm chạp nhưng đáng yêu này.
Cầu cua trên đảo Giáng sinh, Úc. Cứ vào dịp cuối năm, hàng triệu con cua đỏ trên đảo Giáng sinh, Úc lại di cư xuống biển để đẻ trứng. Để tránh tình trạng những con cua bị nghiền nát dưới bánh xe khi băng qua đường, các kiểm lâm trên đảo đã xây một cây cầu cao 5m bắc qua tuyến đường đông đúc nhất trên đảo.
Đường hầm dưới đường cao tốc ở Phần Lan.
Hình ảnh cây cầu dành cho động vật hoang dã ở Hà Lan.
Một cây cầu khác dành cho động vật ở Montana, Mỹ
Đường dành cho những chú chim ở Victoria, Mỹ.
Cây cầu ở công viên quốc gia Banff, Alberta, Canada.
Một cây cầu treo dành cho động vật ở Washington, Mỹ.
Một chú gấu thảnh thơi đi qua đường hầm bên dưới tuyến đường cao tốc ở công viên quốc gia Banff.
Đường hầm dành cho voi ở Kenya.
Một cây cầu dành cho động vật băng qua đường cao tốc ở Bỉ.
Cây cầu xanh mướt ở Hà Lan.
Các quốc gia ở châu Âu đứng đầu trong danh sách những nơi có nhiều cây cầu bảo vệ động vật nhất thế giới.


Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/kham-pha-nhung-con-duong-da-cuu-song-hang-ngan-sinh-menh-moi-nam-a189288.html