Khẩn trương điều tra vụ nhà xe đánh hành khách bị thương


Thứ 5, 21/08/2014 | 04:48


Ngày 20/8, Đại tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng CA TP Uông Bí cho biết: Công an TP Uông Bí đang tiến hành điều tra làm rõ vụ nhà xe đánh hành khách bị thương.

Ngày 20/8, Đại tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng CA TP Uông Bí cho biết: Công an TP Uông Bí đang tiến hành điều tra làm rõ vụ nhà xe đánh hành khách bị thương tại chợ trung tâm thành phố.
Đại tá Nguyễn Quang Thành cho biết thêm, thông qua clip từ phía người dân Công an TP Uông Bí đã xác định được các đối tượng và đang chờ giám định thương tật của nạn nhân, nếu nạn nhân bị thương tích trên 11\% sẽ khởi tố hình sự còn nếu không sẽ xử phạt hành chính.
Trước đó, ngày 19/8 trên mạng xã hội Youtube xuất hiện đoạn clip dài gần 2 phút quay cảnh 1 người đàn ông trung niên bị hai người đàn ông khác lôi từ trên chiếc xe khách xuống đường, túm cổ áo và đấm đá túi bụi, liên tục. Hậu quả người đàn ông bị đánh chảy máu bê bết từ vùng đầu, ướt đẫm chiếc áo trắng đang mặc.
Khẩn trương điều tra vụ nhà xe đánh hành khách bị thương
Hành khách bị nhà xe hành hung ngay giữa phố, Ảnh cắt từ clip.
Qua xác minh được biết nạn nhân trong đoạn clip là ông Nguyễn Xuân Quảng (48 tuổi, ở xã Hiệp Hòa, Kinh Môn, Hải Dương). Trao đổi với PV, ông Quảng cho biết, hiện sức khỏe ông đã ổn, chỉ còn hơi choáng 1 chút do mất máu nhiều.
Về sự việc kinh hoàng hôm đó, ông Quảng kể lại: Vào khoảng 8h sáng ngày 19/8, ông bắt xe ở khu vực cảng 10/10, cách Cửa Ông - Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 7km. Lúc này ông lên xe khách mang biển số 34 (tỉnh Hải Dương) để về Kinh Môn - Hải Dương với giá là 60.000đ.
Nhưng khi xe này đi đến gần địa phận Uông Bí (Quảng Ninh) thì phụ xe nói với ông là sắp phải chuyển sang một xe khác vì xe này chạy đường 10 đi lối Hải Phòng và đưa lại cho ông Quảng 10.000đ để bắt xe buýt. Nhưng chưa đến đoạn đường để bắt được xe buýt thì xe này thấy một xe khách khác nên chuyển ông và 1 người nữa sang luôn.
Ông Quảng cho biết thêm, khi lên xe khách 14M-9123, ông nhận thấy đó không phải là xe về Kinh Môn.
“Xe này đi chậm, cứ bắt khách đi lòng vòng khiến tôi sốt ruột quá, vì 11h trưa nhà tôi có việc, mà đi như vậy thì còn lâu mới về tới nhà. Khoảng 10h30 khi xe đi đến khu vực chợ Uông Bí thì dừng xuống để bắt khách.
Có một cô gái và 2 bao tải đồ bên đường, tôi thấy cô này không đồng ý đi mà phụ xe cứ chèo kéo cô này lên. Lúc đó tôi sốt ruột quá vì xe dừng lâu, tôi có nói là “đi thì đi luôn đi, không đi thì thôi, chúng nó lừa đấy”, thế là cô gái đó không đi nữa.
Lập tức phụ xe và 1 người nữa xông vào đánh tôi luôn. Sau đó chúng kéo tôi xuống đường và rồi lái xe áo đỏ cũng xông và đấm đá vào mặt tôi. Như vậy là có 3 người đánh tôi” – ông Quảng kể lại.
Cũng theo ông Quảng, lúc đầu thấy ông bị đánh, người dân chưa ai vào can ngăn. Nhưng đến khi thấy máu ông Quảng chảy ra nhiều quá, ướt đẫm chiếc áo trắng ông đang mặc, nhiều người mới xông vào can ngăn.
Khoảng 15 phút sau, có lực lượng công an phường Quang Trung (Uống Bí – Quảng Ninh) đến giải quyết. “Khi công an phường đến nói tôi lên xe của họ để vào bệnh viện chữa trị vết thương, nhưng tôi yêu cầu phải lập biên bản hiện trường và tôi thấy bà con khu vực đó ủng hộ tôi lắm. Sau đó, tôi ra phía đầu xe khách yêu cầu xe này cùng về trụ sở công an phường. Sau khi lái xe đánh xe về trụ sở công an, tôi cũng ngồi đó, thấy máu tôi ngày một chảy nhiều, các đồng chí công an động viên tôi và tôi đã đồng ý đi vào bệnh viện Thụy Điển gần đó để chữa trị” - ông Quảng nói.
Ông Quảng cho biết, khi ông đang điều trị tại bệnh viện, người nhà chủ xe cũng đến thăm hỏi và xin lỗi ông. Đến 18h cùng ngày, ông Quảng đã được bệnh viện cho xuất viện vì sức khỏe đã an toàn.
Bản thân ông không muốn vụ việc căng thẳng thêm, giải quyết có tình có lý, nên không yêu cầu giám định sức khỏe và nhận bồi thường 2 triệu đồng của nhà xe theo giải quyết, xử lý của cơ quan công an.
Toàn bộ sự việc được camera an ninh của nhà dân gần đó ghi lại khá chi tiết.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khan-truong-dieu-tra-vu-nha-xe-danh-hanh-khach-bi-thuong-a47333.html