Khánh Bình "Người bí ẩn": Nhiều người chọc tôi là thằng pê-đê


Thứ 4, 14/05/2014 | 04:35


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Thí sinh Khánh Bình gây sốt “Người bí ẩn” bằng hát 2 giọng nam – nữ ca khúc "Đừng nói xa nhau" đã có những chia sẻ thú vị.

(ĐSPL) – Thí sinh Khánh Bình gây sốt “Người bí ẩn” bằng hát 2 giọng nam – nữ khi hát ca khúc "Đừng nói xa nhau" đã có những chia sẻ thú vị với báo Đời sống và Pháp luật.

Gặp Khánh Bình (tên thật Bùi Quang Bình, sinh năm 1981), thí sinh gây sốt trong chương trình Người bí ẩn vừa qua, trông anh trẻ hơn rất nhiều so với trên truyền hình.

Vui mừng khi bất ngờ trở nên nổi tiếng, Khánh Bình khoe dạo này bạn bè, hàng xóm ở quê anh (Rạch Giá, Kiên Giang) rất quan tâm và thường xuyên hỏi thăm anh sau khi xem anh biểu diễn trên truyền hình. Đi đâu anh cũng được khá nhiều người nhận ra và bày tỏ sự hâm mộ. Ngay quán café chúng tôi hẹn gặp Khánh Bình, những người quản lý và nhân viên ở đây cũng nhận ra anh và cùng đến xin được chụp ảnh kỷ niệm.

Chuyện làng sao - Khánh Bình 'Người bí ẩn': Nhiều người chọc tôi là thằng pê-đê

 Khánh Bình giả giọng thần tượng của mình là danh ca Hương Lan hát khá ngọt.

Chia sẻ của Khánh Bình về chuyện giả giọng nam - nữ.

Khánh Bình kể, anh mới phát hiện ra khả năng hát hai giọng nam và nữ của mình cách đây hơn 4 năm. Khi đó, anh cùng bạn bè đi hát karaoke mừng sinh nhật và thách nhau giả giọng những ca sĩ nổi tiếng. Anh giả giọng thần tượng của mình là danh ca Hương Lan hát khá ngọt và mọi người đều bất ngờ vỗ tay tán thưởng.

Từ đó, anh thường giả giọng nữ hoặc hát hai giọng nam nữ góp vui trong những chương trình cưới xin của bạn bè hoặc người thân trong gia đình. Có vài người bạn là bầu sô tại TP.HCM cũng biết đến anh và thỉnh thoảng mời đi biểu diễn một số chương trình nho nhỏ cho vui.

Thưở nhỏ, Bình thường nghe nhạc của ca sĩ Hương Lan, Phi Nhung, Thanh Tuyền… qua chiếc cassette. Nghe nhiều rồi thấm và anh bắt chước hát theo cũng thấy giống giống. Tuy nhiên, Khánh Bình thừa nhận, anh còn phải học hỏi nhiều để hát cho ngọt hơn.

Hiện, Khánh Bình cũng chỉ hát giả được các giọng nữ ca sĩ nói trên và hát được bằng giọng thật của chính anh. Những ca khúc “tủ” của Bình là Đừng nói xa nhau, Chiều qua tàu Hậu Giang, Dấu chân kỷ niệm, Người đi ngoài phố, Cho vừa lòng em… Là người miền Tây, Khánh Bình cho biết anh còn biết hát ca cổ, cải lương nữa.

Chuyện làng sao - Khánh Bình 'Người bí ẩn': Nhiều người chọc tôi là thằng pê-đê (Hình 2).

 Khánh Bình cho biết anh bị trêu chọc là "thằng pê-đê".

Khánh Bình hát "Lan và Điệp" bằng hai giọng nam - nữ.

Vì giả giọng nữ khá ngọt nên ngoài những người hâm mộ, Khánh Bình cho biết anh cũng gặp chút rắc rối bởi “nhiều người trêu chọc tôi là thằng pê-đê”. Tuy nhiên, anh không lấy làm buồn bởi người ta chưa hiểu mình, họ cứ nghĩ anh thuộc “thế giới thứ ba” nên mới trêu chọc vậy. Khánh Bình khẳng định anh không phải như vậy mà vừa được làm cha. Con gái đầu lòng của anh đã được gần 2 tháng. Khi lên thành phố tham gia gameshow, anh rất nhớ con và thường xuyên gọi điện thoại về cho vợ hỏi thăm con.

Về âm nhạc thì Khánh Bình không được học hành gì, anh chỉ tự học hát qua một số clip trên mạng. Trong gia đình anh cũng không có ai tham gia hoặc dính dáng đến nghệ thuật. Cha mẹ làm ruộng nên anh cũng làm rất giỏi công việc đồng áng. Lớn lên, anh theo học nấu ăn vì đam mê ẩm thực và chỉ đến khi lấy vợ cách đây vài năm, anh mới chuyển sang kinh doanh phở khô. Tuy nhiên, nguồn hành lấy từ Gia Lai rất xa nên hiện nay, Bình đã chuyển sang kinh doanh mì quảng nơi quê nhà Rạch Giá.

Bình đến với chương trình Người bí ẩn rất tình cờ, khi được một người anh trong ekip làm chương trình biết và mời tham gia. Anh nhận lời nhưng sau đó muốn rút lui bởi chưa hát trên truyền hình lần nào nên không tự tin. Trong chương trình, nhiều người tài năng, nổi tiếng tham gia như nghệ sĩ Hoài Linh nên anh sợ bị mọi người chê cười. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của ekip, anh phải tham gia vì sợ mọi người bị “bể sô”. Sau khi chương trình phát sóng, anh không ngờ lại được khán giả yêu mến vậy.

Khánh Bình cho biết, được làm việc với nghệ sĩ Hoài Linh, thần tượng của mình là một điều hạnh phúc của anh. Anh không ngờ còn được nghệ sĩ Hoài Linh nhận đỡ đầu để có thể theo đuổi đam mê âm nhạc.

Chuyện làng sao - Khánh Bình 'Người bí ẩn': Nhiều người chọc tôi là thằng pê-đê (Hình 3).

 Hoài Linh là thần tượng của Khánh Bình.

Trước đây, Bình chưa bao giờ đi xem trực tiếp bất cứ chương trình nào ở các sân khấu nên chưa bao giờ gặp các nghệ sĩ nổi tiếng, kể cả thần tượng nghệ sĩ Hoài Linh. Anh chỉ xem những chương trình giải trí qua ti vi và rất mến mộ Hoài Linh, nhất là những vai giả gái, những vai hài trên sân khấu của nghệ sĩ này.

Ở quê của Bình, bà con đều rất yêu thích nghệ sĩ Hoài Linh nên đều nhắn gửi anh rằng, khi nào có dịp mời Hoài Linh về quê biễu diển. Bình cũng hy vọng có cơ hội tổ chức một show diễn để mời nghệ sĩ Hoài Linh về biểu diễn.

Sau khi được Hoài Linh đánh tiếng đỡ đầu, Khánh Bình cho biết anh chưa có ý định tập trung tham gia ca hát. Anh cho biết, nghệ sĩ Hoài Linh khuyên anh nên tiếp tục kinh doanh quán ăn và thỉnh thoảng tham gia ca hát. Anh cũng đang cân nhắc tiếp tục tham gia chương trình Người bí ẩn nữa hay không.

Chuyện làng sao - Khánh Bình 'Người bí ẩn': Nhiều người chọc tôi là thằng pê-đê (Hình 4).
 Khánh Bình cũng tham gia gameshow The X-Factor – Nhân tố bí ẩn.

Khánh Bình hát "Nhật ký đời tôi" bằng hai giọng nam - nữ.

Hiện, Khánh Bình cũng tham gia gameshow The X-Factor – Nhân tố bí ẩn nên anh cũng khá bận rộn với việc ghi hình và luyện thanh. Tuy nhiên, anh rất vui bởi được làm việc với nhạc sĩ Phương Uyên và học được nhiều điều mới mẻ khi biểu diễn trên sân khấu. Khánh Bình cho biết, anh tham gia gameshow không phải là tham vọng nổi tiếng mà để thỏa mãn đam mê ca hát.

Kế hoạch của Khánh Bình hiện nay là sắp xếp công việc gia đình để lên thành phố học nhạc một thời gian. Nếu có thể, anh sẽ mở vài quán ăn tại thành phố để vừa thỏa đam mê nấu ăn và đam mê ca hát của mình.

Clip và ảnh: Như Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khanh-binh-nguoi-bi-an-nhieu-nguoi-choc-toi-la-thang-pe-de-a29075.html