Khánh Ly về nước thăm mộ Trịnh Công Sơn


Thứ 6, 02/05/2014 | 12:42


(ĐSPL) - Nữ danh ca Khánh Ly sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam đã đem hoa hồng vàng đến viếng mộ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

(ĐSPL) - Nữ danh ca Khánh Ly sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam đã mau chóng đến viếng mộ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Chiều 1/5/2014, sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam, nữ danh ca Khánh Ly đã đến viếng thăm mộ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn tại nghĩa trang Gò Dưa (Quận Thủ Đức, TP.HCM) sau chuyến bay dài từ Mỹ về Việt Nam để chuẩn bị cho đêm nhạc riêng.

Không ngại mệt mỏi sau chuyến bay dài, nữ ca sỹ cùng với những người thân và ekip thực hiện chương trình đã đến viếng thăm mộ cố nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn, người mà Khánh Ly chia sẻ trong hồi ký của cô ông "như hình với bóng" trong suốt cuộc đời ca hát của nữ danh ca.

Khánh Ly về nước thăm mộ Trịnh Công Sơn

Khánh Ly về nước thăm mộ cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Đến viếng thăm mộ nhạc sỹ, ca sỹ Khánh Ly đã chuẩn bị bó hoa hồng vàng tươi thắm. Khi được hỏi ý nghĩa của hoa hồng vàng là gì, có điều gì đặc biệt trong mối quan hệ của cô và người nhạc sỹ, ca sỹ Khánh Ly cho biết: "Tôi chọn hoa hồng màu vàng để tặng anh Sơn bởi giữa chúng tôi là một tình cảm đặc biệt, không thể là hoa hồng đỏ của tình yêu, hay bất cứ một màu hoa mang ý nghĩa nào khác. Hơn nữa, màu vàng là màu tôi yêu và tôi tặng anh một màu hoa mà tôi cho là đẹp nhất".

Ngoài bó hoa hồng vàng, nữ ca sỹ còn mang theo một món quà đặc biệt, đó là chai rượu mang một thương hiệu mà lúc sinh thời nhạc sỹ Trịnh Công sơn rất thích uống cùng bạn bè. Nữ ca sỹ cũng đã chọn một chiếc áo dài màu tím nền nã để đến viếng thăm người bạn tri kỷ của mình.

Rất nhiều lần Khánh Ly trầm ngâm bên mộ nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Cô đã rất xúc động khi sau hơn 14 năm cô mới có dịp trở lại Việt Nam và đây là lần đầu tiên cô đến viếng thăm mộ nhạc sỹ sau lần gặp gỡ cuối cùng vào năm 2000.

Những ngày tới tại Việt Nam, nữ ca sỹ Khánh Ly sẽ dành thời gian tập luyện cùng nhạc sỹ Hoài Sa và ban nhạc, gặp gỡ và trao đổi ý tưởng dàn dựng với đạo diễn Phạm Hoàng Nam và biên tập âm nhạc Cao Trung Hiếu để chuẩn bị cho đêm diễn đang được rất nhiều khán giả hâm mộ chờ đợi vào ngày 9/5/2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Live Concert Khánh Ly dự kiến sẽ có những ca khúc gắn liền với tên tuổi Khánh Ly và đặc biệt là những sáng tác nổi tiếng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Cùng báo Đời sống và Pháp luật xem một số hình ảnh của danh ca Khánh Ly:

Khánh Ly về nước thăm mộ Trịnh Công Sơn

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Ảnh: Cao Trung Hiếu

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khanh-ly-ve-nuoc-tham-mo-trinh-cong-son-a31446.html