Khánh thành Trung tâm kiểm soát không lưu hiện đại nhất Việt Nam


Thứ 4, 14/01/2015 | 00:57


(ĐSPL) – Bắt đầu từ sáng ngày 13/1, Trung tâm Kiểm soát không lưu hiện đại nhất Việt Nam được đặt tại Hà Nội (ATCC Hà Nội) chính thức được khánh thành.

(ĐSPL) – Bắt đầu từ sáng ngày 13/1, Trung tâm Kiểm soát không lưu hiện đại nhất Việt Nam được đặt tại Hà Nội (ATCC Hà Nội) chính thức được khánh thành, đưa vào sử dụng.

Tin tức trên báo Nhân dân cho hay, ngày 13/1, tại Hà Nội, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) đã chính thức khánh thành và đưa vào khai thác Trung tâm kiểm soát không lưu (ATCC) Hà Nội.

Trung tâm kiểm soát không lưu (ATCC Hà Nội) chính thức được đưa vào sử dụng từ ngày 13/1. Ảnh Vietnamnet.

Được biết, công trình ATCC Hà Nội có tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư phát triển của VATM. ATCC Hà Nội có quy mô 48 vị trí làm việc và tám vị trí đầu - cuối ở xa, có khả năng hiển thị đồng thời 1.000 máy bay và xử lý 20 nghìn kế hoạch bay, phạm vi xử lý 3.792 x 3.792 km.

ATCC Hà Nội bảo đảm điều hành hoạt động bay dân dụng và hoạt động hàng không chung trong Vùng thông báo bay Hà Nội, dự phòng thay thế cho Trung tâm kiểm soát bay đường dài TP HCM trong tình huống có sự cố.

Với hệ thống trang thiết bị có hệ thống tự động quản lý không lưu hiện đại nhất Việt Nam, ATCC Hà Nội được đánh giá là một trong những ATCC hiện đại mang tầm khu vực.

Trước đó, từ 0 giờ ngày 11/1, VATM đã chuyển đổi hoạt động điều hành bay từ Trung tâm Kiểm soát đường dài Hà Nội về ATCC Hà Nội thành công, bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Phát biểu trong buổi khánh thành này, báo Vietnamnet dẫn lời Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho hay, việc khánh thành và đưa vào khai thác ATCC Hà Nội là sự kiện có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với Tổng công ty Quản lý bay VN, không chỉ đối với ngành hàng không mà còn đối với cả ngành GTVT.

ATCC Hà Nội được đánh giá là một trong những ATCC hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh VnExpress.

Ngoài ra, Bộ trưởng Thăng yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay VN, mà trực tiếp là Trung tâm ATCC Hà Nội phải tiếp nhận, vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả, đảm bảo an toàn hàng không, đồng thời góp phần đảm bảo nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không, giảm thiểu chậm huỷ chuyến.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khanh-thanh-trung-tam-kiem-soat-khong-luu-hien-dai-nhat-viet-nam-a79135.html