Khánh Thi: Phụ nữ mưu cầu nhiều thì không thoải mái, sắp đặt sẽ chẳng hạnh phúc


Chủ nhật, 17/11/2019 | 07:07


Cùng sự kiện

Mặc dù cũng phải đối diện với những khó khăn vì sự khác biệt, nhưng tình yêu đã giúp “cặp đũa lệch” Phan Hiển- Khánh Thi điều chỉnh bản thân để hòa hợp với nhau.

Khánh Thi hơn Phan Hiển 12 tuổi. Sự cách biệt tuổi tác ấy khiến nhiều người lo lắng cho chuyện tình của họ. Ở thời điểm họ công khai không ai dám nghĩ đến cái kết có hậu như hiện tại. Dù là cặp đôi khiến công chúng từ bất ngờ đến ngưỡng mộ nhưng Khánh Thi và Phan Hiển không phải là người chỉ "tô hồng" cuộc sống của mình bằng những câu chuyện đẹp. Trên thực tế, họ cũng phải đối diện với những khó khăn vì sự khác biệt, nhưng tình yêu đã giúp “cặp đũa lệch” này điều chỉnh bản thân để hòa hợp với nhau.

Gia đình hạnh phúc của cặp đôi. 

Không cần một đám cưới hình thức

Có người nói, vì là thầy nên Thi “chài” một chàng trai trẻ. Nghe điều này Thi thấy sao?

Tôi thấy bình thường mà. Bởi, với xã hội Việt Nam hiện tại, định kiến hiện tại thì chuyện của Thi là quá mới với nhiều người. Ngay cả với các bạn trẻ bây giờ thì đó vẫn là chuyện rất mới mẻ. Trong quan niệm với người châu Á, con cái phải có hiếu với bố mẹ, trò phải tôn thờ thầy, thì đương nhiên chuyện trò cưới thầy là rất lạ. Khi nó là định kiến được hình thành từ rất lâu, thì việc mọi người nói thế là bình thường. Thực ra, nếu mọi người không bình luận thế mới là lạ.

Người ta vẫn mong chờ một đám cưới của anh chị, bao giờ thì sẽ có, thưa chị?

Sẽ không bao giờ có đám cưới. Mỗi câu chuyện sẽ có một bí mật riêng, nhưng tôi xin khẳng định là không có đám cưới của Khánh Thi và Phan Hiển khi mà tôi đang có cuộc sống viên mãn. Người ta không cần trói buộc nhau bằng một đám cưới hình thức. Với Thi, điều quan trọng nhất là cuộc sống của mình có thực sự hạnh phúc hay không. Một đám cưới xa hoa, lộng lẫy và một tờ giấy đăng ký kết hôn dấu đỏ mà sau đó cuộc sống hôn nhân địa ngục thì Thi không bao giờ cần. Thi đã có những cuộc tình sóng gió, có tiền và không có tiền, nhiều vinh quang và tủi nhục, nhìn chung là đã trải qua rất nhiều sóng gió. Cho nên với Thi, hình thức là điều không cần thiết, hạnh phúc mới thực sự quan trọng. Hạnh phúc không phải là một tính từ và xa vời mà là khi, người ngoài thấy mình hạnh phúc thì trên gương mặt mình cũng phải có nụ cười hạnh phúc.

Dường như Khánh Thi đến với Phan Hiển rất vô tư, chị có lo lắng về hệ lụy của sự vô tư ấy?

Cuộc đời con người được chia ra các ngưỡng thời gian, ở mỗi ngưỡng chúng ta sẽ có cách nhìn nhận cuộc sống khác nhau. Bây giờ, đối với Thi, một người phụ nữ mưu cầu quá nhiều thì không thể cảm thấy thoải mái. Sắp đặt cuộc đời mình quá thì sẽ không thể hạnh phúc được.

Người ta lo về sự chênh lệch tuổi tác, nhưng nghe những gì chị kể có vẻ như cuộc sống như đang rất ổn. Chị có thấy mình may mắn?

Thi đã mất 20 năm để tìm kiếm một người đàn ông tuyệt vời, một cuộc tình lý tưởng. Quãng thời gian ấy không ít đâu và cũng không hề đơn giản. Thế nên, cuộc sống trải hoa hồng hiện tại có khi còn là quá muộn chứ không phải sớm đâu (cười).

Chị mất 20 năm để tìm ra Phan Hiển sao?

Nói thế thì hơi quá, ý của Thi ở đây, 20 năm là lâu chứ không phải nhanh. Rất nhiều hoa hậu, hort girl lấy chồng từ tuổi đôi mươi mà.

“Tôi rất sợ chồng”

Sự chênh lệch về tuổi tác với chồng khiến Thi chịu áp lực rất lớn đúng không?

Áp lực chứ. Đúng là Thi rất áp lực. Áp lực lớn nhất của Thi chính là cơ thể không còn săn chắc. Thi đã 37 tuổi rồi. Nhìn thấy bạn nhảy của chồng Thi thấy không tự tin lắm.

Tôi thấy Khánh Thi vẫn rất quyến rũ, cơ thể của chị rất đẹp. Chị giữ dáng rất tốt, có gì mà không tự tin hay lo lắng?

Bây giờ mình có thể tự tin là mình đẹp nhưng vài năm nữa có thể mình sẽ khác nên phòng hơn chữa.

Đã là phụ nữ thì hãy thường xuyên nhìn mình trong gương và chỉ khi mình nhìn thấy mình là kẻ thù của chính mình thì mới quyết tâm giữ dáng được. Thi là một huấn luyện viên, phải đi dạy hàng ngày và hơn thế nữa là người tham gia showbiz nên Thi luôn ý thức cao việc giữ dáng. Nói thật, Thi đang hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến hình thể và nếu hình thể không đẹp thì sẽ không nhảy được. Tuổi 37 và tuổi 20 rất khác nhau, da dáng đều rất khác. Vì vậy, nếu mình không có ý thức trong việc giữ dáng thì sẽ không thể đảm bảo được lượng công việc hiện tại.

Không biết ông xã có sợ vợ béo xấu hay không nhưng lúc nào cũng nói, “vợ anh thế này đẹp, béo tốt còn sướng hơn”. Thực ra, đó là câu chuyện vui của 2 vợ chồng. Người chồng khi còn yêu vợ thì sẽ luôn luôn nói vậy, nhưng mình cũng nên phòng xa vì hơn tuổi chồng.

Chênh lệch tuổi tác, hẳn anh chị cũng có nhiều khác biệt?

Đúng là chúng tôi có những khác biệt. Gu âm nhạc của 2 người cũng rất khác nhau. Chồng nghe nhạc của Sơn Tùng MTP, Chi Pu còn mình thì nghe nhạc của anh Đàm, rồi kiểu nhạc cũ. Chồng thích xem Bảy viên ngọc rồng còn mình thì đương nhiên là không thích những bộ phim như thế.

Sự khác biệt ấy có khiến anh chị gặp khó trong cuộc sống hôn nhân?

Thực ra, sở thích khác nhau thì mới có thể bù trừ cho nhau. Ông xã hay đưa Thi đi xem những bộ phim hành động. Đầu tiên Thi không thích nhưng rồi xem cũng mới thấy, nó giúp mình giải toả nhiều điều. Thi thì lại đưa ông xã xem những bộ phim lãng mạn và phải suy nghĩ mới hiểu được thông điệp của nó. Giai đoạn đầu, sau mỗi lần xem anh ấy thường nói “anh chẳng hiểu gì cả”, nhưng giờ thì khác rồi, ông xã không chỉ hiểu mà còn nhiệt tình bình luận nữa. Nghe Khánh Thi trải lòng nhiều người sẽ hơi ngạc nhiên.

Ngoài xã hội chị mạnh mẽ, cá tính như một con hổ nhưng ở nhà lại ngoan như một chú mèo vậy. Có vẻ, chị sợ chồng?

Tôi rất sợ chồng. Không sợ sao mà yêu được. Trong tình yêu, nếu người đàn bà có thể thao túng đối phương, làm chủ đối phương thì đó không phải là tình yêu. Tình yêu chỉ hình thành khi chúng ta tôn thờ người đàn ông ở một góc độ nào đó.

Cụ thể chị sợ cái gì?

Sợ anh ấy đi ngoại tình, sợ anh ấy thay đổi suy nghĩ, sợ anh ấy chê mình và sợ nhất là khi anh ấy quát. Ông xã mà quát là ghê gớm lắm. Thi quát chỉ là cãi cố, cố bảo vệ cái mình cho là đúng, nhưng anh ấy mới thực sự là đúng và khi chịu không nổi thì quát lên. Vì vậy, mỗi lúc như thế, Thi phải tự suy nghĩ lại, đánh giá lại bản thân.

Chị có hay bị chồng quát?

Tôi bị chồng quát thường xuyên. Vì đôi khi báo đưa hình Chí Anh mà lại ghi là Phan Hiển cơ mà (cười). Chồng Thi rất yêu vợ. Chẳng biết thực tế ra sao, nhưng với những gì anh ấy đang thể hiện thì người chứng kiến sẽ cảm nhận được anh ấy yêu vợ.

Sống trong gia đình tứ đại đồng đường có khiến Khánh Thi mệt mỏi?

Nghe thì khó đấy nhưng thật ra cũng ko có gì nghiêm trọng cả. Cách sống của gia đình ông xã thực ra rất dễ, bởi mỗi người một góc nhà. Nhà ông xã làm về bất động sản nên toàn xây những toà nhà, thế nên ai cũng có một góc riêng, sống chung đấy nhưng ít khi chạm mặt nhau. Ông bà nội của cu Bi thì để con dâu muốn làm gì thì làm, chỉ đến giờ cháu đi ngủ mới trả cho bố mẹ. Tức là bố mẹ chồng hoàn toàn ủng hộ Thi. Chồng mình chỉ cần hơi ho he một tiếng là mình đến gặp bà cố để mách và thế là bà cố lại đi “chỉnh đốn” ông xã.

Trong những chuyện Thi hơi sai, mẹ chồng sẽ nói với chồng chứ không nói với Thi và chồng về nói với vợ. Thi thấy, cách cư xử của mọi người trong gia đình rất văn minh. Vì vậy, cuộc sống tứ đại đồng đường không làm khó Thi mà thực sự thoải mái.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Hoa An

Bài đăng trên báo in Đời sống& Pháp luật số 180

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khanh-thi-phu-nu-muu-cau-nhieu-thi-khong-thoai-mai-sap-dat-se-chang-hanh-phuc-a301016.html