Khi “gái già” công sở hồi teen


Thứ 3, 07/10/2014 | 05:42


Phụ nữ ai cũng sợ già và luôn tìm cách để trẻ lại. Tuy nhiên, việc hồi teen quá mức, đặc biệt là ở công sở, lại đem đến những hậu quả rất “củ chuối” cho các “gái già”.

Phụ nữ ai cũng sợ già và luôn tìm cách để trẻ lại. Tuy nhiên, việc hồi teen quá mức, đặc biệt là ở công sở, lại đem đến những hậu quả rất “củ chuối” cho các “gái già”.

Trang phục teen

Nói về chuyện hồi teen, cả công ty của chị Hương (35 tuổi) đều lắc đầu ngao ngán khi nhắc tới chị. Chồng chị Hương làm ra tiền, chị có điều kiện chăm sóc sắc đẹp nên nhìn cũng trẻ hơn 2-3 tuổi so với tuổi thật. Tự tin vào nhan sắc có phần tươi trẻ của mình, chị rất thích ăn mặc như các bé teen.

Khi “gái già” công sở hồi teen

Ảnh: Internet

Mỗi ngày, đồng nghiệp của chị Hương lại được một lần giật mình bởi độ hồi teen ngày càng nhiều của chị. Khi thì chị diện bờm nơ sặc sỡ, khi thì váy xòe và sơ mi thủy thủ kiểu học sinh, đến case điện thoại của chị cũng là hình Hello Kitty hồng rất đáng yêu, rất teen,…Cũng may chị không làm ở bộ phận phải tiếp xúc nhiều với khách hàng, chứ với bộ dạng giả nai của chị, không ai có thể làm việc chung.

Sự hồi teen quá đáng khiến chị Hương bị đồng nghiệp xa lánh. Cánh phụ nữ thì xì xào rằng chị bị hấp, mát dây thần kinh và không muốn “dây với của nợ”. Cánh đàn ông thì sợ kiểu đồng bóng của chị. Có vài nam thanh niên ác miệng, thỉnh thoảng ghẹo trêu: “Nhìn chị Hương cứ như là học sinh cấp 3 ấy, teen cứ gọi là”. Thấy chị Hương cười bẽn lẽn, xấu hổ, sung sướng ra mặt, họ lại bấm nhau cười nắc nẻ…

Ngôn ngữ teen

Chị Thủy (32 tuổi) không biết đã bao lần gặp tai bay vạ gió vì thói quen sử dụng ngôn ngữ teen của mình, vậy mà vẫn chưa chừa.

Lần gần đây nhất chị phải gánh hậu quả cho việc sử dụng ngôn ngữ teen của mình, đó là lúc trót lỡ miệng khi đàm phán với khách hàng. Đang trong quá trình thương thảo, có mặt sếp ở đó, khi khách hỏi, chị lại dùng từ “hem” thay cho từ “không”. Cả khách, cả sếp của chị đều sững người, nhíu mày khi chị dùng ngôn ngữ teen như vậy. Sau buổi đàm phán, chị bị sếp xạc cho một trận no nê và ăn phạt 1/4 tháng lương.

Khi “gái già” công sở hồi teen

Ảnh: Internet

Đồng nghiệp ai cũng kêu ca với tình trạng cuồng ngôn ngữ teen của chị. Đôi khi có việc cần trao đổi qua email, yahoo, skype, ai cũng khó chịu khi chị dùng những từ khó hiểu. Đôi khi việc cần xử lý gấp, nhìn vào email toàn là “bít”, “mún”, “nì”, “dư lào”, “nàm xao”, “muh”, “naz”… và hàng loạt từ khó hiểu nữa của chị mà ai nấy đều bực mình.

Anh Tuấn, đồng nghiệp của chị Thủy trong một lần không thể dịch nổi email toàn ngôn ngữ teen của chị, gọi điện thì chị không nghe máy đã phải viện đến sự giúp đỡ của cô cháu gái đang học cấp hai. Cháu của anh cũng phải toét mắt mới dịch ra được, kèm theo lời nhận xét: “Cô này còn teen hơn cả cháu, cậu ạ!”.

Hành động teen

Chị Yến (34 tuổi) cũng khiến cho mọi người xung quanh khiếp đảm vì quá teen so với tuổi. Chị có sở thích chụp ảnh up Facebook, chu miệng, trề môi xài 360 Camera ảo tung chảo không khác gì mấy em teen. Đã có vài đồng nghiệp cho chị vào danh sách hạn chế để khỏi phải nhìn thấy những bức ảnh được cập nhật gần như 24/24.

Trong giờ làm, nhìn bộ dáng sắp xếp bàn làm việc tạo view, giơ máy tự sướng của chị, ai cũng ngứa mắt. Đến giờ ăn, chị cũng phải chụp nghiêng, chụp dọc suất ăn của mình rồi up lên “Phây”.

Khi “gái già” công sở hồi teen

Ảnh: Internet

Cách đi đứng, nói năng, cư xử của chị cũng khiến đồng nghiệp khiếp đảm. Kiểu mắt chớp chớp, điệu bộ nhõng nhẽo không đúng tuổi của chị bị mọi người anti ra mặt. Mỗi lần nghe giọng chị nhèn nhẹt, rồi nũng nịu là mấy đấng mày râu ở công ty chị chạy trối chết.

Chị Yến chỉ giảm thiểu độ teen của mình khi sếp có facebook và kết bạn với tất cả mọi người, trong đó có chị. Sếp vào like tất cả các bức ảnh chụp liên tục trong giờ làm việc của chị khiến chị Yến giật mình thon thót.

Từ hôm đó, lúc nào chị cũng cảm giác sếp đang đưa mắt theo dõi mình nên không dám manh động. Đồng nghiệp của chị cũng được nhờ, đỡ phải nhìn cảnh chị uốn éo, trợn mắt chu môi để “tự sướng” nữa.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-gai-gia-cong-so-hoi-teen-a54271.html