Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?


Thứ 6, 12/08/2022 | 08:56


Cùng sự kiện

Dự kiến sau ngày 17/9, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học 2022 để các thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà bộ GD&ĐT đã quy định.

Chuyện học đường - Khi nào có giấy báo trúng tuyển đại học 2022?
Ảnh minh họa

Giấy báo trúng tuyển đại học năm 2022 là loại giấy tờ bắt buộc thí sinh cần mang theo trong quá trình nhập học.

Thông thường, các trường sẽ gửi cho thí sinh một bản cứng bằng giấy và cả bản mềm qua email cho thí sinh đã trúng tuyển.

Theo Điều 21 Thông tư 08/2022/TT-BGDĐT của bộ GD&ĐT quy định về xác nhập nhập học đại học thì cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.

Thí sinh lưu ý, phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống, trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo. Nếu thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo thì không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định: Nếu không có lý do chính đáng thì coi như thí sinh từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Năm 2022, các trường đại học tuyển sinh với nhiều phương thức xét tuyển sớm. Vì vậy, có những trường đã thông báo kết quả trúng tuyển tới thí sinh trước khi thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Tuy nhiên, đây chỉ là bước trúng tuyển tạm thời. Để trúng tuyển chính thức, thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT, đồng thời lựa chọn nguyện vọng và xác nhận nguyện vọng, lệ phí xét tuyển trên hệ thống của bộ GD&ĐT.

Theo bộ GD&ĐT, thời gian thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1 là trước 17h ngày 17/9/2022, thời gian xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống của Bộ là trước 17h ngày 30/9/2022.

Như vậy, dự kiến sau ngày 17/9/2022, các trường đại học sẽ gửi giấy báo trúng tuyển đại học để các thí sinh có thể đăng ký nhập học trước mốc thời gian mà bộ GD&ĐT đã quy định.

Đi kèm với giấy báo trúng tuyển đại học 2022, sẽ có những giấy tờ cần thiết thí sinh phải mang theo khi thí sinh nhập học gồm:

- Sơ yếu lý lịch.

- Học bạ THPT (bản sao có công chứng và bản gốc để đối chiếu).

- Chứng minh nhân nhân hoặc căn cước công dân, giấy tạm trú tạm vắng, sổ đoàn (bản sao có công chứng).

- Giấy khai sinh (bản sao).

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2022 bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao có công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp từ những năm trước.

- Ảnh thẻ kích thức 3×4 hoặc 4×6.

- Bản sao công chứng các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (nếu có, đối với nam).

Ngoài ra, thí sinh nên chuẩn bị thêm học phí, các khoản thu đầu năm để nộp cho nhà trường.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-nao-co-giay-bao-trung-tuyen-dai-hoc-2022-a547592.html