Khi nào diễn ra kỳ thi đánh giá của Bộ Công an?


Thứ 2, 20/03/2023 | 14:28


Cùng sự kiện

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2023 ngày 19/3, Thiếu tá Triệu Thành Đạt, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã thông tin ban đầu về phương án xét tuyển vào các trường công an với kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023.

Theo Thiếu tá Triệu Thành Đạt, thời điểm này vẫn chưa có văn bản chính thức của Bộ Công an về việc xét tuyển vào các trường khối Công an.

Tuy nhiên, dự kiến kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sẽ diễn ra vào ngày 2/7 và ngày 3/7, tức là sau thi tốt nghiệp THPT khoảng 1 tuần.

Cụ thể, ngày 2/7, thí sinh làm thủ tục dự thi và ngày 3/7 sẽ tham gia dự thi kỳ thi đánh giá này.

Qua căn cứ vào thực tiễn của công tác tổ chức tuyển sinh năm 2022, dự kiến năm 2023, mã bài thi sẽ được rút gọn còn 2 mã bài thi CA1 và CA2 nhằm rút gọn những nội dung thi cho thí sinh...

Trong đề thi đánh giá của Bộ Công an có 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Phần trắc nghiệm, thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút, điểm tối đa là 60 trên thang điểm 100.

Phần tự luận, thí sinh làm bài trong 90 phút, điểm tối đa là 40 trên thang điểm 100.

khi nao dien ra ky thi danh gia cua bo cong an

Nhiều thí sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm tới công tác tuyển sinh của khối các trường Công an. (Ảnh: ANTĐ)

Trong phương thức xét tuyển, Bộ Công an lấy trong số bài thi đánh giá là 60% kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT (40%) để xét tuyển và lấy từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Về công tác sơ tuyển, ngay sau khi Bộ Công an ký ban hành hướng dẫn tuyển sinh, các thí sinh sẽ đến công an cấp quận, huyện để đăng ký và được hướng dẫn về thủ tục đăng ký sơ tuyển.

Về cơ bản, các thí sinh sẽ sơ tuyển về việc đảm bảo điều kiện học lực, tham gia bài kiểm tra thể lực như năm 2022.

Đối với thí sinh nam, các em sẽ chọn 2/4 nội dung để kiểm tra khả năng vận động, gồm: bật xa tại chỗ, chạy 100m, chạy 1.500m, co tay xà đơn.

Ngoài ra, các em sẽ được thẩm tra, xác minh và kết luận về tiêu chuẩn chính trị đủ điều kiện để tham gia lực lượng công an.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-nao-dien-ra-ky-thi-danh-gia-cua-bo-cong-an-a569358.html