Khi nào diễn ra kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐH Quốc gia Hà Nội lần thứ 2?


Thứ 2, 05/12/2022 | 15:48


Cùng sự kiện

Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc, nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo...

Ngày 7 và 8/1/2023 sẽ diễn ra kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023.

Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc.

Theo Công văn số 424H9/ĐHQGHN-ĐT ngày 1/12/2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội, cách thức thi có nhiều thay đổi; do đó Trường ĐH Ngoại ngữ chủ trì thi các môn thi ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc.

Trường ĐH Giáo dục phối hợp với trường Trường ĐH Khoa học tự nhiên tổ chức thi môn Địa lý và Bài thi Khoa học Kỹ thuật. Các môn Ngữ văn, Lịch sử do Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn chủ trì, phối hợp với trường Trường ĐH Giáo dục tổ chức thi.

khi nao dien ra ky thi olympic bac thpt cua dh quoc gia ha noi lan thu 2
Thí sinh tham gia kỳ thi Olympic bậc THPT lần thứ 1. (Ảnh: VNU)

Các trường THPT trong cả nước cử đội tuyển dự thi. Các trường THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội cử không quá 30 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi.

Các đội tuyển của các trường THPT chuyên không quá 10 thành viên/1 đội tuyển với mỗi môn thi, còn các trường THPT khác, cử không quá 2 thành viên/1 đội tuyển đối với mỗi môn thi. Mỗi đội tuyển thi Khoa học kỹ thuật có không quá 2 thành viên, mỗi trường THPT có không quá 2 đội tuyển.

Các trường THPT gửi đăng ký dự thi trước ngày 25/12/2022 và danh sách các đội tuyển dự thi trước ngày 30/12/2022 cho các Hội đồng thi.

Trước ngày 8/3/2023, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi cho các thí sinh.

Theo Quyết định số 4412/QĐ-ĐHQGHN ngày 31/12/2021 về cơ chế đặc thù trong tuyển sinh và đào tạo liên thông bậc THPT và bậc đại học tại Đại học Quốc gia Hà Nội, học sinh đạt giải trong kỳ thi trên và đã tốt nghiệp THPT được xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc THPT nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-nao-dien-ra-ky-thi-olympic-bac-thpt-cua-dh-quoc-gia-ha-noi-lan-thu-2-a559447.html