Khi nào miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới?


Hoàng Yên

Thứ 3, 28/11/2023 | 08:19


Cùng sự kiện

Trước khi đón một đợt không khí lạnh mới vào đầu tháng 12/2023, miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày nắng hanh.

Theo tin tức thời sự mới nhất trên báo Tiền Phong, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta vào khoảng ngày 30/11 sẽ có cường độ ở mức trung bình.

Do tác động của không khí lạnh tăng cường, từ 30/1 đến 1/12, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An có khả năng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ ngày 1/12, có khả năng trời chuyển rét.

Trong khi đó, thời tiết trên biển được dự báo, ở khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Ở Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.

Tin trong nước - Khi nào miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới?
Trước khi đón một đợt không khí lạnh mới vào đầu tháng 12/2023, miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày nắng hanh. Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong ngày và đêm 28/11, ở vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

Ngoài ra, trong ngày và đêm 28/11, ở vùng biển phía Nam của khu vực Giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

XEM THÊM: Vụ cháy nhà khiến 2 cha con tử vong: Xót xa những tiếng gào thét bất lực tại hiện trường

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 28/11:

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù nhẹ. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C; có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào vài nơi; riêng phía Bắc nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 21 - 23 độ C, phía Nam 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 26 - 29 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 -"3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khi-nao-mien-bac-don-dot-khong-khi-lanh-moi-a601296.html