“Khoắng” tài sản đúng dịp nghỉ lễ, ổ nhóm trộm cắp bị người dân bắt tại trận


Chủ nhật, 22/05/2022 | 10:46


Cùng sự kiện

Lợi dụng dịp nghỉ lễ, ổ nhóm trộm cắp bàn nhau trộm đồ tại kho chứa hàng của một công ty thuộc xã Yên Viên (Gia Lâm, Hà Nội). Song, khi các đối tượng đang vận chuyển số tài sản trên lên xe tải, thì bị quần chúng nhân dân phát hiện và hô hoán.

Ngày 22/5, Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 06 đối tượng gồm Lê Trung Tuyến (SN 1984), Lê Quang Huy (SN 1992), Lã Văn Tráng (SN 1984) đều có HKTT tại Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội và Trần Ba Xay (SN 1996), Lô Văn Huỳnh (SN 1995), Vi Văn Trọng (SN 2004) đều có HKTT tại Tương Dương, Nghệ An về tội Trộm cắp tài sản.

khoang tai san dung dip nghi le o nhom trom cap bi nguoi dan bat tai tran
Các đối tượng trộm cắp tại cơ quan công an.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trước đó, tối ngày 29/4/2022, Lê Quang Huy, Trần Ba Xay, Lê Trung Tuyến, Lô Văn Huỳnh và Vi Văn Trọng lên kế hoạch trộm cắp để có tiền ăn tiêu.

Cụ thể, các đối tượng bàn bạc sẽ lợi dụng dịp nghĩ lễ 30/4 và 01/5 để trộm cắp tài sản tại kho chứa hàng của công ty thương mại quốc tế tại thôn Ái Mộ, xã Yên Viên là công ty trước đó Xay đã làm việc.

Theo kế hoạch, chờ đêm xuống, khoảng 1h ngày 30/4/2022, các đối tượng đến công ty và gọi Lã Văn Tráng lái xe tải đến để trở tài sản trộm cắp.

Sau đó, các đối tượng đã sử dụng kìm và tô vít cậy phá cửa công ty, đột nhập vào lấy 09 máy hàn loại to, 03 máy hàn loại nhỏ.

Không may cho ổ nhóm trộm cắp, quá trình vận chuyển số tài sản trên lên xe tải, thì bị quần chúng nhân dân phát hiện và hô hoán.

Thấy vậy, các đối tượng trên bỏ chạy để lại hiện trường 02 chiếc xe máy.

Đến chiều ngày 03/5/2022, Tuyến và Xay đã bàn nhau, trả lại số tài sản đã trộm cắp được cho công ty. Sau đó, các đối tượng đã đến cơ quan Công an đầu thú về hành vi Trộm cắp tài sản của mình.

Hiện Công an huyện Gia Lâm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

T.V

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoang-tai-san-dung-dip-nghi-le-o-nhom-trom-cap-bi-nguoi-dan-bat-tai-tran-a538451.html