Khoảnh khắc cơn lốc xoáy kinh hoàng cuốn bay nhà cửa ở Mỹ


Thứ 2, 02/05/2022 | 11:00


Cùng sự kiện

Cư dân địa phương và những người ở gần khu vực đã chụp lại hình ảnh và quay video khoảnh khắc khi cơn lốc xoáy ập đến. 

Một cơn lốc xoáy lớn đã ập xuống khu vực Wichita, Andover, bang Kansas (Mỹ) vào ngày 30/4 (giờ địa phương), Daily Mail đưa tin. Cơn lốc xoáy kinh hoàng đã phá hủy nhà cửa, đường dây điện, các trung tâm công cộng và ít nhất 100 công trình kiến ​​trúc.

Theo KWCH, cơn lốc xoáy đã gây thiệt hại lớn cho thành phố Andover, nơi nó san bằng các ngôi nhà trên đường Andover và làm hư hại Nhà hát vòng tròn. Hiện vẫn chưa có thông báo về thương vong liên quan đến thiên tai này. 

Cư dân địa phương và những người ở gần khu vực đã chụp lại hình ảnh và quay video khoảnh khắc khi cơn lốc xoáy ập đến. 

khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my1
khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my2
khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my3
Một cơn lốc xoáy khổng lồ đã tấn công những ngôi nhà ở Andover, Kansas.

Brandon Whipple, thị trưởng của Wichita, cho biết khoảng 50-100 tòa nhà đã bị hư hại bởi cơn lốc kinh hoàng. Trận lốc xoáy diễn ra trong khoảng 21 phút nhưng nó cuốn bay tất cả những vật cản trên đường di chuyển, bao gồm cả nóc các ngôi nhà.

Trong suốt cuối tuần qua, hơn 10 cơn lốc xoáy đã xảy ra từ bang Kansas tới Illinois. Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Andover Chad Russell cho biết thành phố này có thể sẽ mất vài năm để khắc phục lại hậu quả của thảm họa tự nhiên.

Các hạt trên toàn tiểu bang đã ban hành cảnh báo lốc xoáy vào hôm 30/4, với những cơn gió mạnh xuất hiện trên khắp Kansas, bao gồm Wichita, Sedgwick và Butler.

khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my4
khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my5
khoanh khac con loc xoay kinh hoang cuon bay nha cua o my6
Những ngôi nhà khắp thành phố bị tàn phá khi cơn lốc đi qua.

Andover, nằm ở Quận Wichita, dường như là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các thành phố lân cận đã cử nhân viên khẩn cấp đến hỗ trợ Andover.

Đến ngày 1/5, phía điện lực đã khôi phục cấp phát lại nguồn điện cho gần như toàn bộ 15.000 khách hàng. Hiện vẫn còn khoảng 1.000 người chịu cảnh mất điện ở Wichita. 

khoanh-khac-con-loc-xoay-kinh-hoang-cuon-bay-nha-cua-o-my.mp4

Video: ABC News.

Bích Thảo (Theo Daily Mail)

Ảnh: Twitter, Snapchat 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoanh-khac-con-loc-xoay-kinh-hoang-cuon-bay-nha-cua-o-my-a536158.html