Khởi công xây dựng Trường Trung học Phổ thông Võ Văn Tần


Thứ 2, 15/08/2022 | 11:47


Cùng sự kiện

Sáng 15/8, Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) đã làm lễ Khởi công xây dựng Trường Trung học Phổ thông Võ Văn Tần.

Đến dự Lễ khởi công có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư tỉnh ủy – Trường Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh Long An và lãnh đạo Huyện, lãnh đạo các Phòng/Ban Huyện Đức Hòa.

khoi cong xay dung truong thpt vo van tan dspl
Lễ khởi công xây dựng Trường THPT Võ Văn Tần. 

Trường trung học phổ thông Võ Văn Tần được xây dựng tại Ấp 1, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, trên cơ sở mặt bằng với diện tích 31.518 m2 do chính quyền địa phương cấp và kinh phí đầu tư xây dựng hoàn chỉnh toàn bộ ngôi trường hướng đến đạt chuẩn quốc gia do Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) tài trợ với tổng mức đầu tư dự kiến là 70 tỷ đồng;  quy mô của ngôi trường gồm 45 phòng học, 28 phòng chức năng gồm 14 phòng khối hành chính và 14 phòng thực hành phục vụ giảng dạy và học tập cùng các công trình phụ trợ khác.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết: “Doanh nghiệp đầu tư vào công tác xã hội, công tác giáo dục này là hết sức có ý nghĩa. Đây sẽ là ngôi trường mẫu của huyện Đức Hoà nói riêng và tỉnh Long An nói chung.

Đây là dự án rất quan trọng, là trường mẫu, trường điểm của huyện. Những học sinh và giáo viên theo dạy và học tại đây sau này sẽ trở thành học sinh giỏi, giáo viên giỏi của tỉnh nhà” nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định.

khoi cong xay dung truong thpt vo van tan dspl 2

Về phía đơn vị tài trợ là Công ty HDTC mong rằng khi hoàn thành đưa vào sử dụng, Trường trung học phổ thông Võ Văn Tần sẽ là ngôi trường phục vụ thiết thực cho nhu cầu học tập của học sinh phổ thông trung học tại khu vực địa phương xung quanh trường, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông và công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Công ty HDTC cũng bày tỏ lòng biết ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã là cầu nối giữa địa phương với doanh nghiệp để công ty có cơ hội xây dựng một công trình có ý nghĩa, phục vụ xã hội. Đồng thời, HDTC cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chính quyền địa phương đã giúp công ty hoàn thành các thủ tục cần thiết, để được phép tài trợ và tiến hành khởi công xây dựng.

Là đơn vị kinh doanh trong ngành bất động sản, Công ty HDTC có hoạt động trên một số tỉnh, thành trong cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên-Huế, tỉnh Hậu Giang…và trong suốt quá trình hình thành và phát triển của Công ty, Ban lãnh đạo công ty luôn có chủ trương tích cực tham gia công tác đền ơn đáp nghĩa và tài trợ cho các dự án, công trình mang lại ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông công cộng…. cùng các tỉnh thành trong cả nước.

Riêng tại tỉnh Long An thì trong thời gian qua Công ty HDTC đã tài trợ 1 tỷ đồng cho quỹ học bổng Võ Văn Tần, xây dựng xong và đã bàn giao đưa vào sử dụng 6 cầu giao thông nông thôn cùng 01 cống hộp cho huyện Đức Hòa.

PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-cong-xay-dung-truong-trung-hoc-pho-thong-vo-van-tan-a547931.html