Khởi tố đối tượng trốn cách ly đi uống rượu, dùng dao dọa chém tổ giám sát cộng đồng


Thứ 4, 13/10/2021 | 06:40


Cùng sự kiện

Ngày 12/10, Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Văn Khánh về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo báo Công Lý, ngày 12/10, Công an huyện Ngọc Lặc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Văn Khánh (29 tuổi, trú tại xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc) về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

doa chem cong an
Đối tượng Bùi Văn Khánh. Ảnh: Báo Công lý.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Ngọc Lặc, vào khoảng 20h30 ngày 6/10, tổ giám sát cộng đồng phòng, chống dịch COVID-19 của xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Văn Khánh là công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương thuộc diện phải cách ly tại gia đình nhưng đã tự ý bỏ trốn sang xã Minh Tiến để uống rượu.

Khi lực lượng chức năng đang giải thích về hành vi vi phạm, và chuẩn bị lập biên bản sự việc thì Khánh bất ngờ lấy 1 con dao phay ra dọa chém lực lượng công an nếu không ra khỏi nhà.

Trước hành vi hung hãn của Khánh, tổ công tác đã phải áp dụng biện pháp mạnh để khống chế đối tượng, thu dao và lập biên bản ghi nhận sự việc Khánh tự ý rời bỏ khu cách ly. Trong quá trình lập biên bản, Khánh tiếp tục có hành vi chống đối và xé nát tờ biên bản. Lực lượng công an xã Minh Tiến đã bắt giữ Khánh và bàn giao cho Công an huyện Ngọc Lặc tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó vào ngày 11/10, Công an TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang đã ra quyết định tạm giữ hình sự bà Trần Thanh Thúy (49 tuổi, trú tại thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, An Giang) để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ".

doa chem cong a

Trần Thanh Thúy bị tạm giữ để điều tra hành vi "Chống người thi hành công vụ". Ảnh: Tri thức trực tuyến.

Vào khoảng 19h45 ngày 10/10, Trần Thanh Thúy cùng 2 người khác đi 2 xe máy tỉnh lộ 943 đoạn thuộc tổ 19, khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên thì bị tổ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Mỹ Hòa phát hiện, lập biên bản Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Trong quá trình lập biên bản, Thúy lớn tiếng, có những lời lẽ thô tục, rồi bất ngờ lao đến dùng tay đánh vào đầu và cào chảy máu tay Thiếu tá Nguyễn Minh Tuấn, cán bộ Công an phường Mỹ Hòa. Bất chấp việc được can ngăn, Thúy còn dùng mũ bảo hiểm và dép ném Thiếu tá Tuấn cùng các thành viên tổ công tác nhưng rất may không trúng ai. Sau đó, lực lượng công an phường đưa Thúy và những người liên quan về trụ sở công an phường, theo Tri thức trực tuyến.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-doi-tuong-tron-cach-ly-di-uong-ruou-dung-dao-doa-chem-to-giam-sat-cong-dong-a516065.html