Khởi tố hai mẹ con túm tóc, cào cấu chiến sĩ công an khi đi đòi tiền trợ cấp COVID-19


Thứ 7, 23/10/2021 | 20:35


Cùng sự kiện

Đến đòi nhận tiền trợ cấp nhưng không được đáp ứng, hai mẹ con bà Bông đã lao vào túm tóc, cào cấu chiến sĩ công an phường.

Ngày 23/10, Công an quận 8, TP.HCM cho biết, đơn vị này đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Bông (SN 1966) và Thái Kim Yến (SN 1994, con ruột của bà Bông, cùng thường trú tại quận Bình Thạnh) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

den phuong doi tien ho tro khong duoc hai me con tum toc cao cau cong an dspl 2
Hai mẹ con bà Bông gây rối tại điểm phát tiền hỗ trợ. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, chiều ngày 15/10, bà Bông và Yến đến trụ sở UBND phường 6, quận 8, TP.HCM yêu cầu được nhận tiền trợ cấp đợt 3 do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Qua rà soát, đại diện chính quyền phường cho biết, bà Bông không thuộc đối tượng được nhận tiền trợ cấp theo quy định. Lúc này, hai mẹ con la hét, gây mất trật tự ở khu vực phát tiền trợ cấp. 

Để đảm bảo trật tự, cán bộ chiến sĩ Công an phường 6 đã yêu cầu bà Bông và Yến không được gây rối, ảnh hưởng đến việc phát tiền trợ cấp cho người dân.

Tuy nhiên, bà Bông không chấp hành mà còn lao vào dùng tay kéo áo và nắm tóc chiến sĩ công an. Một cán bộ công an phường 6 đến can ngăn thì bị Yến dùng tay đánh vào ngực.

Chiến sĩ công an bị hai mẹ con bà Bông kéo áo, nắm tóc, cào vào tay gây trầy xước da, làm hư hỏng bảng tên.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã khống chế đưa 2 mẹ con bà Bông và Yến về trụ sở làm việc. Thế nhưng, tại Công an phường 6, bà Bông và Yến tiếp tục bất hợp tác, gây ầm ĩ tại trụ sở.

Vụ việc trên đã được camera an ninh tại trụ sở UBND phường 6 và một số người dân ghi lại.

Hiện Công an quận 8 đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khoi-to-hai-me-con-tum-toc-cao-cau-chien-si-cong-an-khi-di-doi-tien-tro-cap-covid-19-a517094.html